Thầy giáo Đặng Văn Tùng đã 19 lần tình nguyện hiến máu cứu người

23/06/2019 06:13 LÃ TIẾN
(GDVN) - Với mong muốn mang hạnh phúc đến cho mọi người, trong suốt 12 năm, thầy giáo Đặng Văn Tùng đã 19 lần tham gia hiến máu tình nguyện để cứu giúp bệnh nhân.

Thầy giáo Đặng Văn Tùng (sinh năm 1984), giáo viên Trường Trung học phổ thông Minh Hà trở thành gương mặt quen thuộc, tình nguyện viên tích cực của Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) từ nhiều năm nay.

Thầy giáo Tùng cho biết, thầy bắt đầu tham gia hiến máu khi đang là sinh viên của Trường Đại học Hồng Bàng. Ngày đó, thầy tham gia vì sự tò mò và theo phong trào cùng bạn bè.

Năm 2007, tốt nghiệp đại học, thầy Tùng về công tác tại Trường Trung học phổ thông Minh Hà.

Từ đó, thầy tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ thị xã. Sau 12 năm, anh đã có 19 lần hiến máu tình nguyện.

Thầy giáo Đặng Văn Tùng (ngoài cùng bên trái) luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Thu Chung)

Không chỉ tham gia hiến máu hưởng ứng các đợt phát động của địa phương; mỗi khi các hội, đoàn thể hay các sự kiện kêu gọi hiến máu, thầy Tùng đều tham gia nhiệt tình.

Trong 19 lần hiến máu tình nguyện, lần nào đối với thầy cũng thật đặc biệt và càng thôi thúc thầy tham gia phong trào hiến máu tình nguyện nhiều hơn nữa.

Thầy giáo Tùng luôn tâm niệm, nếu mỗi người đều sẵn sàng cho đi giọt máu thì sẽ cứu giúp được thêm rất nhiều bệnh nhân.

“Chỉ cần biết nhiều việc mình làm khiến người khác sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn, bản thân tôi cảm thấy vui, cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn”, thầy giáo Tùng chia sẻ.

Đồng hành với thầy Tùng trong phong trào hiến máu tình nguyện còn có vợ và những người bạn của anh trong Câu lạc bộ võ thuật Vovinam do thầy làm chủ nhiệm.


Muốn học trò cá biệt mở lòng thì thầy cô phải rất chân thành

Theo ông Dương Cao Thủy, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Quảng Yên, thầy giáo Đặng Văn Tùng là người có “trái tim hồng”, là một tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo.

“Thầy Tùng không ngại khó, ngại khổ, luôn hết mình vì công tác tình nguyện. Mỗi lần phát động các chương trình hiến máu tình nguyện, thầy đều xung phong và tham gia rất nhiệt tình.

Việc làm của thầy không chỉ đem lại cuộc sống, niềm hạnh phúc cho người khác, mà còn khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, kết nối những trái tim nhân ái và truyền ngọn lửa yêu thương”, ông Thủy nói.

Khi được hỏi thầy sẽ tham gia hiến máu đến khi nào, thầy giáo Tùng vui vẻ trả lời: “Qua nhiều lần hiến máu, tôi thấy khỏe hơn, vì vậy tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi nào không đáp ứng đủ điều kiện nữa mới thôi.

Tôi sẽ tiếp tục vận động nhiều người xung quanh tham gia vào công tác này, để có thể giúp ích nhiều hơn cho xã hội”.

Suốt 12 năm luôn nhiệt huyết và gắn bó với những chương trình thiện nguyện, nhất là chương trình hiến máu tình nguyện, thầy Tùng được Trung ương Đoàn Thanh niên và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.

Nghĩa cử cao đẹp của thầy đã và đang lan tỏa đến mọi người xung quanh, để mỗi người có ý thức hơn khi chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện.

LÃ TIẾN