Thầy giáo hiếp dâm, dâm ô với nhiều học sinh bị tuyên án chung thân

08/04/2019 16:42 AN NGUYÊN
(GDVN) - Cho rằng mức án cấp sơ thẩm xử phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe nên tòa phúc thẩm tăng mức hình phạt lên chung thân.

Ngày 8/4, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Chung (50 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) mức án chung thân về tội: “hiếp dâm trẻ em”“dâm ô đối với trẻ em”.

Nguyễn Quang Chung bị Tòa phúc thẩm tăng hình phạt từ 24 năm tù lên mức án chung thân. Ảnh: CTV

Ông Chung nguyên là giáo viên Trường tiểu học Zơ Nông (thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, từ đầu năm 2015 đến tháng 3/2016, Chung công tác tại Trường Tiểu học Zơ Nông (thị trấn Thạnh Mỹ) với công việc chuyên môn là làm giáo viên tổng phụ trách đội.

Trong thời gian công tác tại đây, lợi dụng quan hệ thầy – trò và sự ngây thơ của học sinh tiểu học, Chung đã nhiều lần gọi các học sinh MTKC., LTTL., LHATH. đang là học sinh của trường vào phòng làm việc để thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô.

Thầy giáo “sờ mông, sờ đùi” học sinh bị chuyển trường, làm nhân viên hành chính

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2015 đến tháng 4/2016, Chung nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô đối với cháu C. (học sinh lớp 3).

Trong thời gian từ đầu đến giữa tháng 3/2016, trong các giờ nghỉ giải lao hàng tuần, Chung nhiều lần gọi cháu L. ( học lớp 3) vào phòng làm việc của mình và đã một lần thực hiện hành vi dâm ô đối với nữ sinh này.

Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến cuối tháng 2/2016, Chung nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu T. (học lớp 1).

Theo cơ quan điều tra, kết quả giám định về lịch sử các đường link trang web đen mà Chung truy cập là rất nhiều.

Bao gồm: 2 tập tin video, 852 tập tin ảnh có nội dung khiêu dâm, kích dục, 968 đường link đến các website liên quan đến nội dung khiêu dâm, kích dục trong máy tính của Chung.

Trong quá trình điều tra, Chung khai báo quanh co, không chịu nhận tội. Tuy nhiên, trước các chứng cứ thu thập được cũng như lời khai của nạn nhân, người nhà nạn nhân, Viện kiểm sát đủ cơ sở để truy tố Chung.

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào cuối năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Chung 24 năm tù về hai tội danh nói trên.

Sau phiên xử, Chung làm đơn kháng cáo, kêu oan. Đồng thời, cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng đã kháng nghị bản án sơ thẩm vì cho rằng mức án mà tòa sơ thẩm tuyên còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Cần có hình thức kỷ luật thích đáng đối với thầy sờ mông, sờ đùi học sinh

Tại phiên tòa phúc thẩm, Chung vẫn phủ nhận hành vi đồi bại của mình. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi đồi bại của Chung là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo thực hiện hành vi hiếp dâm, dâm ô nhiều lần đối với trẻ em nên cần mức án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục.

Do đó, tòa phúc thẩm bác kháng cáo của Chung, chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát về việc tăng mức hình phạt đối với bị cáo Chung. Tuyên phạt Chung mức án chung thân.

Sau phiên tòa, người nhà của ông Chung đã có một số hành động quá khích nhưng được can thiệp, xử lý kịp thời.

AN NGUYÊN