Thầy giáo tâm lý nói gì sau clip 'mách nước chuyện ấy' cho nữ sinh?

17/04/2013 10:56 Quyên Quyên
(GDVN) - “Nếu anh ấy cứ đòi hỏi bạn dù bạn không muốn, hãy đặt một câu hỏi: Anh ta yêu tâm hồn hay yêu cái gì của mình?"

ThS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nổi tiếng với lớp học online, có rất nhiều clip tư vấn thiết thực và thú vị thể hiện sự khác biệt so với những giáo viên khác, phong cách rất teen gần gũi với các bạn trẻ. Mới đây ThS Hiếu lại "tạo sóng" trên mạng khi tung ra clip mách nước cho nữ sinh từ chối sự đòi hỏi "chuyện ấy" của bạn trai. 

Chia sẻ cùng phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, thầy Hiếu cho biết: "Tôi thực hiện tất cả điều đó (các clip tư vấn - pv) vì muốn nỗ lực thay đổi hình ảnh người thầy bấy lâu nay đã ăn sâu vào suy nghĩ của xã hội. Một người thầy quá khuôn khổ, quá xa vời, quá nghiêm nghị… dường như có nhiều điều không còn phù hợp".


"Xã hội mình năng động hơn thì đòi hỏi hình ảnh người thầy cũng phải năng động hơn. Học trò ngày nay có rất nhiều băn khoăn, cuộc sống có rất nhiều ngõ ngách. Do đó, người thầy phải biết hóa thân thành những vai khác nhau để làm chỗ dựa cho trò. Người thầy khi cần thì là một nhà tham vấn tâm lý, khi là một người nghệ sĩ, khi là một nhà khoa học, khi là một người anh, khi là một người bạn để có thể giúp cho học trò ở nhiều khía cạnh khác nhau. Người thầy giáo đừng chỉ là một người đứng trên bục giảng", ThS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhấn mạnh.

Hình ảnh cắt từ Clip (Nguồn Youtube)

Trong clip mới nhất, Th.S Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chỉ cho nữ sinh cách từ chối "chuyện ấy" bằng những "chiêu" gần gũi, dễ làm, và cũng rất con gái.

"Con trai bây giờ rất tinh vi, nên con gái càng phải tinh vi hơn để tránh những hậu quả nặng nề nhất cho mình. Đôi khi, chỉ cần một câu từ chối thuyết phục cũng có thể tránh được những hậu quả ngoài ý muốn", ThS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ.Nếu nữ sinh muốn từ chối "chuyện ấy", thầy Hiếu "mách" các bạn trẻ thử 4 chiêu sau:

Chiêu 1: Sức khỏe không phù hợp cho chuyện đó.

"Anh ơi, em đau bụng. Em muốn đi toilet... "

(nhăn mày nhíu mặt)

Chiêu 2: Có điện thoại! Mẹ gọi! Về gấp!

"Alo! Má gọi con hả? Thôi má đi kiếm con làm chi! Dạ để con về liền!!!"

(hốt hoảng)

Chiêu 3: Tuyệt chiêu của con gái.

"Anh ơi, hôm nay em... em... có đèn đỏ!"

(ánh mắt ngây thơ)


Hình ảnh cắt từ Clip (Nguồn Youtube)

Chiêu 4: Lý luận - vuốt ve kết hợp hăm dọa:

+ Anh biết không, theo điều 111 Bộ Luật Hình Sự, nếu người con trai đòi abc ngoài ý muốn của người con gái, có thể Ở TÙ đến 10 năm. Còn nếu con gái chưa đủ 16 tuổi, có thể BÓC LỊCH tới 15 năm dù bạn gái có đồng thuận hay không.

+ Với lại, nếu cho anh, ngay cả anh và gia đình anh cũng sẽ khinh thường em. Cô con dâu trên mấy tờ báo đó, bị gia đình chồng hất hủi rồi đuổi về nhà vì không còn trinh tiết. Mà ai lấy? Chú rể lấy chứ ai! Nhưng trước đó 5 ngày.

+ Và anh ơi, nếu anh yêu em thật sự, anh đâu có ép em làm điều em không muốn phải không anh?

Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhấn mạnh: “Nếu anh ấy cứ đòi hỏi bạn dù bạn không muốn, hãy đặt một câu hỏi: Anh ta yêu tâm hồn hay yêu cái gì của mình? Nếu chuyện gì đó xảy ra mà không an toàn thì hậu quả "đeo balô ngược" là con gái các bạn đấy. Cho hay không là ở bản lĩnh của các bạn đấy”.

Quyên Quyên