Thầy giáo viết đơn nghỉ việc vì “vấn nạn dối trá” khẳng định chỉ nói sự thật

12/10/2021 11:11 Việt Dũng
GDVN- Thầy Lê Trần Ngọc Sơn nói, mình chỉ nói lên đúng sự thật ở ngôi trường mình đang công tác, còn không dạy thì xin nghỉ việc.

Liên quan đến lá đơn đề nghị giải quyết thôi việc theo luật định của thầy Lê Trần Ngọc Sơn (giáo viên trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Sơn khẳng định, nói “vấn nạn dối trá” ở cơ sở giáo dục mà thầy đang công tác là đúng sự thật.

Thầy Lê Trần Ngọc Sơn giải thích: Thầy vốn là người thẳng tính, ăn nói bỗ bã, thấy đúng nói đúng, thấy sai nói sai. Không dạy thì xin nghỉ.

Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (ảnh: CTV)

Lý do thầy Sơn viết đơn xin nghỉ là tại ngôi trường mà thầy đang công tác vốn đã xảy ra quá nhiều việc. Trong quá trình công tác tại đây, thầy đã phát hiện lãnh đạo trường có nhiều sai phạm, nhưng thầy đã gặp và góp ý với nhà trường, nhưng không được thay đổi.

Năm 2019, thầy đã làm đơn tố cáo những sai phạm về tài chính, quy chế thi đua, quy chế chuyên môn trong nhà trường lên Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành, nhưng không được giải quyết rốt ráo.

Người vi phạm hiện nay vẫn được làm hiệu trưởng, khiến thầy cảm thấy áp lực, khó chịu “nên mới xin nghỉ việc”.

Cũng theo thầy Sơn, hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành đã có thư mời thầy Sơn đến làm việc vào sáng 13/10, về lá đơn đề nghị giải quyết nghỉ việc theo luật định.

Hiệu trưởng, Trưởng phòng nói về lá đơn giáo viên xin nghỉ vì "vấn nạn dối trá"
Hiệu trưởng, Trưởng phòng nói về lá đơn giáo viên xin nghỉ vì "vấn nạn dối trá"

Tuy nhiên, khẳng định với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Trần Ngọc Sơn nói rằng, thầy chỉ đến làm việc khi thành phần tham dự có Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng nhà trường.

Sáng ngày 12/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, Đồng Nai cho biết, thầy và các thành viên lãnh đạo, công đoàn, kế toán trường vừa mới làm việc xong với Phòng Giáo dục và Đào tạo về sự việc của thầy Lê Trần Ngọc Sơn.

Thầy Tùng đã thừa nhận, việc thầy bút phê đồng ý vào đơn đề nghị của thầy Sơn là có thiếu sót, do cuộc họp ngày 10/10 không có mặt thầy giáo này, mà các ban ngành trong trường chỉ nói chuyện qua điện thoại với thầy Sơn, như vậy là không đúng quy trình.

Ngoài ra, đơn ghi lý do nghỉ việc như thầy Sơn nói là không hợp lý, phản cảm và chưa phù hợp, vì thầy Sơn đã từng có đơn đề nghị nghỉ việc, chủ yếu là thầy muốn nghỉ theo nguyện vọng của cá nhân.

Đơn của thầy Lê Trần Ngọc Sơn viết hôm 6/10 (Ảnh: P.L)

Được biết, thầy Trần Ngọc Sơn vào ngành công tác từ năm 1997, từng dạy qua hai trường trung học cơ sở khác nhau, trước khi về công tác tại trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành.

Trong đơn đề nghị giải quyết thôi việc theo luật định của mình được ngày 6/10, thầy Sơn đã ghi lý do nghỉ là “công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”. Lý do này đã khiến dư luận ồn ào.

Đáng nói, ngày 10/10, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng nhà trường đã phê vào đơn này, chấp thuận cho thầy Sơn được nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho thầy Sơn.

Việt Dũng