Hiệu trưởng, Trưởng phòng nói về lá đơn giáo viên xin nghỉ vì "vấn nạn dối trá"

11/10/2021 13:35 Việt Dũng
GDVN- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành nói, hiệu trưởng ký vào đơn của giáo viên với nội dung như vậy là sai quá.

Thầy Lê Trần Ngọc Sơn – sinh năm 1971, giáo viên trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa viết đơn đề nghị thôi việc do có một số bức xúc trong nhà trường.

Cơ sở giáo dục "có vấn nạn dối trá"

Đơn đề nghị giải quyết thôi việc theo luật định của thầy Sơn viết, thầy vào ngành từ năm 1997, hiện là giáo viên tiếng Anh của nhà trường.

Nay thầy đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết cho thầy thôi việc từ ngày 1/11/2021 theo chế độ thôi việc hiện hành.

Lý do: Công tác trong một cơ sở giáo dục, nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá. Tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ.

Đơn của thầy Lê Trần Ngọc Sơn viết hôm 6/10 (Ảnh: P.L)

Dưới phần đơn này, có phần ghi ý kiến của nhà trường. Theo thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi, qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên trường tiểu học An Lợi, nhà trường chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng.

Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn.

Phần ý kiến này của hiệu trưởng được ghi vào ngày 10/10/2021, có đóng dấu mộc tròn của nhà trường.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Trần Ngọc Sơn khẳng định: Sau khi thầy gửi đơn thì nhà trường chưa từng mời thầy làm việc, mà chỉ họp các ban ngành trong trường, và hiệu trưởng ghi ý kiến chấp thuận trong đơn.

Nhà trường, Phòng Giáo dục nói gì về lá đơn này?

Ngày 11/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành cho biết: Đúng là thầy Sơn xin nghỉ việc, và thầy Tùng có ký vào đơn với nội dung đồng ý cho thầy giáo này nghỉ việc.

Theo thầy Tùng, thầy Sơn chuẩn bị đi du học Canada, vợ cũng làm giáo viên và đã xin nghỉ. Thời gian gần đây, thầy Sơn hay có nhiều phát ngôn trên mạng xã hội, khiến phải làm việc với các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh Đồng Nai.

Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (ảnh: CTV)

Những năm vừa qua thì giữa thầy Sơn và cô phó hiệu trưởng ở trường có nhiều khúc mắc, nên đợt vừa rồi huyện phải chuyển cô đi thì mới yên ổn trường.

Ngày 10/10, trường mới họp các ban ngành chức năng của trường, đơn của thầy Sơn đã được đưa ra xem xét. Trường đã liên hệ với phòng giáo dục huyện, thanh tra đồng ý cho hiệu trưởng ký, đồng ý cho nghỉ việc để hưởng trợ cấp thôi việc 1 lần.

Thầy Sơn cũng đã từng định xin nghỉ việc 1 lần, đi nước ngoài rồi, nhưng lại rút do chỉ ở nhà dạy trực tuyến, không tiếp xúc với ai hồi trong tháng 9/2021.

Quá trình công tác của thầy Sơn trải qua nhiều trường tiểu học khác nhau, nhưng năm nào giữa thầy và nhà trường nơi thầy công tác cũng có vấn đề.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành cũng cho biết, ông Toàn đã nắm được tình hình vụ việc của thầy Sơn.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành nói, hiệu trưởng ký vào đơn của giáo viên với nội dung như vậy là sai quá.

Hiện phòng giáo dục đang yêu cầu hiệu trưởng làm tường trình về vụ việc này, còn khi đưa đơn lên phòng giáo dục thì sẽ bác đơn, và yêu cầu nhà trường làm việc lại với thầy Lê Trần Ngọc Sơn.

Việt Dũng