Thầy Văn Như Cương xúc động dặn dò học trò trong lễ trưởng thành

24/05/2015 07:47 Phương Thảo
(GDVN) - Thuở học trò sẽ luôn trở lại trong ký ức mình những điều rất đáng nhớ, cả những buồn, vui, trưởng thành, thất bại, kể cả sự giận dữ, yêu thương của thầy cô.

Tối qua (23/5), hơn 600 học sinh khối 12 Trường THPT Lương Thế Vinh làm Lễ trưởng thành tri ân với các thầy, cô, cha mẹ. Một buổi tối xúc động ùa về với nhiều cảm xúc lẫn lộn. 

Trước hàng trăm học trò yêu quý, trước các bậc cha mẹ đáng kính, trước các thầy cô tâm huyết, thầy Văn Như Cương bước lên bục phát biểu mà lòng không cầm được cảm xúc.

Thầy nói: Hôm nay trước là để tri ân các bậc cha mẹ, các thầy cô, sự trưởng thành của các em học sinh là công lao rất lớn, không những của các thầy cô, mà còn của các vị phụ huynh.

Chúng ta ít nói ra rằng chúng ta yêu con cái đến mức độ nào, những sự chăm sóc của những người bố, người mẹ, của những người bà, những người trong gia đình đã nói lên tất cả điều đó. Thầy Cương cũng hy vọng tất cả các em học sinh đều có thể thấm thía được công lao cha mẹ đã dành cho mình. 

“Thầy muốn nói với các em rằng, trường chúng ta có được vinh dự, là được tập thể thầy cô tâm huyết với nghề, hết lòng với các em. Điều đó một điều góp vào thắng lợi của nhà trường. Tri ân với thầy cô là điều rất đúng” thầy Cương cho biết.

Nói về trưởng thành, thầy Văn Như Cương cho rằng, bao nhiêu năm nay những lứa học sinh lớp 12 của trường đều 100% tốt nghiệp. Số lượng các em đỗ đại học cũng tương tự như tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đó là sự trưởng thành rất lớn của các em học sinh.

“Thầy mong rằng, năm nay những sự thay đổi trong thi cử không làm cho các em hoang mang, lo sợ. Các em sẽ kiếm được những vị trí xứng đáng trong các trường đại học mà các em yêu thích nhất.

Cuộc đời chúng ta đang ở phía trước, tất cả là do chúng ta quyết định, với những nền móng là những năm học ở nhà trường, chúng ta sẽ tiến vững, tiến chắc” thầy Cương căn dặn.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ trưởng thành tri ân của học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh:

Tri ân các thầy cô, bố mẹ, những em học sinh lớp 12 này sắp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với nhiều thử thác phía trước. Hơn hết các em được sự ủng hộ của cha mẹ, thầy cô để vượt qua những thử thách trước mắt.
Trong mỗi chùm bóng bay này là những lời chúc, những lời nhắn nhủ của các em học sinh khóa dưới dành cho các anh chị.
Trong Lễ tri ân, thầy Văn Như Cương xúc động ôm từng học trò của mình vào lòng và nhắn nhủ những yêu thương, mong các trò thành công trên bước đời sắp tới.
Tận tay thầy Cương trao những lời chúc của các em học sinh khóa dưới đến các trò lớp 12.
Và trao giấy chứng nhận trưởng thành cho các trò.
Cuộc đời chúng ta đang ở phía trước, tất cả là do chúng ta quyết định, với những nền móng là những năm học ở nhà trường, chúng ta sẽ tiến vững, tiến chắc - thầy Cương căn sặn các trò.
Phương Thảo