Thí sinh cả nước thi môn Văn, đón xem đề thi, đáp án trên Báo Giáo dục Việt Nam

25/06/2019 08:03 Linh Hương
(GDVN) - Sáng nay 25/6, thí sinh tham dự kỳ thi quốc gia 2019 trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Đúng 7h30, cán bộ coi thi sẽ phát đề thi môn ngữ văn cho thí sinh và thời gian bắt đầu làm bài là 7h35. 

Theo quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Chiều cùng ngày, thí sinh dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. 14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30.

Sáng nay 25/6, thí sinh tham dự kỳ thi quốc gia 2019 trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. (Ảnh minh họa: Nguồn TTXVN)

Năm 2019 là năm thứ ba Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thí sinh phải chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp, cùng với các bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ để dự thi.

Đây là yêu cầu tối thiểu đối với thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc với hai mục đích xét tốt nghiệp và sử dụng kết quả xét tuyển đại học - cao đẳng.

Để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (toán, văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài độc lập (toán, văn) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp.


Đây là những quy định bắt buộc đối với cán bộ coi thi phải tuân thủ

Thí sinh được chọn đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài này.

Nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi cả bài thi ngoại ngữ để dùng kết quả bài thi này xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; không dùng để xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đó.

Ngay sau khi kết thúc mỗi môn thi, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý bài giải của môn thi đó.

Cụ thể, ngày 25/6, Báo sẽ cập nhật gợi ý bài giải các môn Văn và Toán. 

Linh Hương