Thôi hợp đồng với cô giáo yêu nghề có đơn tự nguyện xin ra khỏi biên chế

11/11/2017 06:33 HỮU CHÍ
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã quyết định chấm dứt hợp đồng với giáo viên có đơn tự nguyện xin ra khỏi biên chế.

Ngày 10/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã chấm dứt hợp đồng làm việc với trường hợp của cô Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1987, giáo viên dạy môn Ngữ Văn, Trường trung học phổ thông huyện Mường Lát vì lý do cô Thành có đơn xin tự nguyện xin ra khỏi biên chế.

“Sau khi cô Thành có đơn tự nguyện xin ra khỏi biên chế, nhà trường cũng đã báo cáo lên sở, sau khi xem xét và nắm bắt báo cáo của nhà trường sở cũng đồng ý và chấm dứt hợp đồng làm việc theo nguyện vọng của cô ấy”, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Như Báo Điện tử Việt Nam đã đư tin trước đó, cô Thành (quê ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) lên công tác trên huyện Mường Lát vào tháng 10/2011, nhưng đến nay do điều kiện hoàn cảnh của gia đình nên cô đã xin ra khỏi biên chế để chuyển sang công việc khác.

Cô Nguyễn Thị Thành bên các học sinh vùng cao trong những ngày công tác trong ngành giáo dục. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Sau nhiều lần đắn đo, trăn trở, cô Thành đã quyết định viết đơn gửi Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông huyện Mường Lát và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa xin giải quyết cho cô nghỉ việc, ra khỏi biên chế ngành giáo dục theo đúng quy định của ngành bắt đầu từ ngày 10/10/2017.

Trong đơn gửi ban lãnh đạo cô Thành nêu: "Tính đến thời điểm này, tôi đã công tác trong ngành giáo dục huyện Mường Lát gần 7 năm. Gia đình tôi cách nơi công tác gần 250 km.

Cô giáo yêu nghề xin ra khỏi biên chế sau 7 năm ở Mường Lát

Bố mẹ ở quê đều đã có tuổi, hai con thơ dại, cần người chăm sóc, dạy dỗ.

Bản thân tôi khi cố gắng bám nghề cũng phải sống trong hoàn cảnh không được thoải mái về tâm lý, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, do đồng lương quá ít ỏi không đủ lo cho cuộc sống của gia đình và các con.

Một lý do quan trọng hơn, hơn một năm nay tôi đã tìm đúng được con đường tôi nên đi đó là thuốc nam và dược liệu.

Nên mặc dù còn rất yêu nghề giáo với bao trăn trở và hoài bão nhưng tôi còn yêu nghề thuốc nam và dược liệu hơn nhiều.

Tôi tin những gì tôi tâm huyết và chưa làm được trong thời gian còn công tác trong ngành giáo dục thì sẽ được đóng góp và phát huy nhiều hơn trong lĩnh vực mới mà tôi đã lựa chọn"

Mặc dù đi đến quyết định rời xa mái trường, rời xa các học trò vùng cao nhưng cô Thành vẫn mang nhiều tâm sự, nặng lòng với nghề.

Cô giáo 20 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo

“Dù xin ra khỏi ngành giáo dục tôi vẫn luôn khẳng định mình còn rất yêu nghề và không nuối tiếc một phần đời thanh xuân đã qua.

Không yêu sao 7 năm bám núi 250km xa con.... 7 năm trời tưởng như 1 cái chớp mắt, những ai kinh qua miền núi, là phụ nữ sẽ hiểu...

Nếu được phép lựa chọn lại thời điểm 7 năm về trước sẽ vẫn chọn nghề giáo. Nhưng nếu cho quyết định lại tại thời điểm này vẫn chọn đúng như những gì đã - đang diễn ra....”, cô Thành tâm sự.

Được biết, cô Thành đã có gia đình và hai con nhỏ, con lớn mới 4 tuổi ở cùng bố và ông bà, còn con nhỏ mới 20 tháng tuổi ở cùng cô.

Trong suốt 12 năm học phổ thông, cô Thành đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh cả 3 môn Văn, Sử, Địa. Trước khi trở thành giáo viên, cô Thành đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào khoa Văn, Đại học Sư phạm Huế năm 2005.

HỮU CHÍ