Tin nóng trưa 26/4: Sập phòng dạy thêm, hai sinh viên nhập viện

26/04/2012 10:20 Theo kenhtuyensinh
Cập nhật về 10 chỉ tiêu tuyển thẳng của HV Hàng Không Việt Nam, nợ tiền học phí của SV tại Long An, sập trần lớp học thêm khiến HS phải nhập viện..
Ảnh minh họa.


Học viện Hàng không VN tuyển thẳng 10 chỉ tiêu


Học viện Hàng không VN vừa công bố quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào học viện năm 2012.

Theo đó, học sinh đã tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực hoặc quốc tế năm 2011 hoặc 2012, có các môn thi Olympic phù hợp với khối thi và các ngành tuyển sinh của học viện. Học viện dành 10 chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn tin học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT vào ĐH ngành công nghệ kỹ thuật truyền thông, đoạt giải khuyến khích vào CĐ của ngành trên.

Học viện cũng dành 10 chỉ tiêu bậc ĐH và 15 chỉ tiêu bậc CĐ để ưu tiên xét tuyển các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 và 2012, các môn phù hợp khối và các ngành tuyển sinh của học viện, đã tốt nghiệp THPT dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, không có môn bị điểm 0 và có tổng ba môn từ điểm sàn trở lên.

Sinh viên mỏi mòn chờ hoàn trả học phí


Nhiều sinh viên quê ở tỉnh Long An phản ảnh đến nay vẫn chưa nhận được tiền học phí năm 2011 được miễn giảm theo quy định của Chính phủ.

Cụ thể là tại điều 5, nghị định 49/2010/NĐ-CP quy định học sinh, sinh viên các chuyên ngành: nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc và một số chuyên ngành, nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí.

Bạn L.K.T. (sinh viên khoa công nghệ sinh học Trường ĐH Bách khoa thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết đã nộp hồ sơ đề nghị hoàn trả học phí được miễn giảm từ hồi học kỳ 1 năm học 2011-2012. Chính phủ quy định phải hoàn trả cho sinh viên 15 ngày sau khi nhận được hồ sơ, nhưng mấy tháng rồi L.K.T. cũng chưa nhận được và đang nợ học phí học kỳ 2.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, cán bộ Phòng dạy nghề thuộc Sở Lao động - thương binh & xã hội tỉnh Long An cho biết kinh phí hoàn trả học phí cho sinh viên, học sinh đã được trung ương phân bổ về Sở Tài chính. Hiện các huyện đang chờ Sở Tài chính chuyển tiền xuống để tiến hành chi trả cho sinh viên, học sinh.

Sập phòng dạy thêm, 2 học sinh nhập viện

Ngày 25-4, ông Nguyễn Hồng Trinh, Phó trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Pleiku, xác nhận: trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn tại nhà một giáo viên khiến 2 học sinh phải nhập viện.

Sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ ngày 24-4 tại nhà riêng của cô giáo Đặng Thị Thúy Hoa (phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai). Căn gác nơi cô cư ngụ đang dùng làm chỗ dạy thêm cho 18 học sinh lớp 5/5 Trường Nguyễn Văn Trỗi (lớp cô chủ nhiệm) đã bỗng dưng đổ ập xuống.

Vụ tai nạn khiến em Nguyễn Gia Hiếu gãy xương đùi, em Huỳnh Thị Thanh Thảo gãy xương cánh tay và một số học sinh khác xây xát nhẹ. Các em đã được kịp thời đưa đến Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phẫu thuật, băng bột. Ông Trinh khẳng định phòng không cấp bất kỳ giấy phép dạy thêm nào cho giáo viên tiểu học nên việc cô Hoa tự ý mở lớp học, phòng không nắm được.
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Vụ học trò cãi tay đôi với thầy: Nên mở "lối thoát" cho học viên Công

5 lỗi ở bài thi văn khiến thí sinh... trượt đại học

Người đương thời Đỗ Việt Khoa bàn về vụ "học trò cãi thầy"

Giáo dục giới tính cho trẻ: Vẽ đường cho hươu chạy?

Đề thi "trinh tiết" của ĐH FPT có “giết chết” sự sáng tạo?

Đáp án và thang điểm đề thi đại học môn Ngữ Văn (khối D) năm 2011


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo kenhtuyensinh