Tôi 2.0: Siêu thủ lĩnh – Giải mã bản thân, bạn cũng có thể

14/08/2013 14:31 Trần Kháng
(GDVN) - Tối qua (13/8), tại hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) hội thảo “Siêu thủ lĩnh – Giải mã bản thân, bạn cũng có thể” nằm trong chương trình “Tôi 2.0” đã được tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ Việt khám phá được bản thân, vượt qua trở ngại và hoàn thiện mình.

Tham gia buổi hội thảo có sự góp mặt của 5 vị khách mời: Nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6, Anh Nguyễn Thái Hòa – GĐ chiếm lược tập đoàn FPT, Chị Nguyễn Bích Tâm – Phó GĐ Chiếm lược Tập đoàn CECEM, Nghệ sĩ Piano Trang Trịnh, Việt kiều John Hùng Trần. Họ đều là những con người danh tiếng, giàu kinh nghiệm và có những trải nghiệm thực tế về cuộc sống. 

Với thông điệp mà BTC muốn hướng tới là “Tôi 2.0 – Là người Việt trẻ, bạn hãy sống bằng niềm tin vào chính bản thân mình và khát vọng vươn xa” đã thu hú được rất đông các bạn trẻ từ các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, các cơ quan, tổ chức đã về dự hội thảo để được chia sẻ và học hỏi. 

Buổi hội thảo “Siêu thủ lĩnh – Giải mã bản thân, bạn cũng có thể”
 có sự chia sẻ và giao lưu của các vị khách mời danh tiếng và có nhiều sự trải nghiệm trong cuộc sống.

Tại hội thảo “Siêu thủ lĩnh – Giải mã bản thân, bạn cũng có thể” các vị khách mời đã có những chia sẻ về chính những vấn đề về ước mơ, niềm tin, sợ hãi… xuất hiện trong cuộc sống của họ. “Trong cuộc sống, chúng ta cần phải có sự hài hòa và bình tĩnh. Tự tin vào chính bản thân mình và không cần thế lực nào khác bảo vệ mình. Bởi cái đích cuối cùng chúng ta đi tới là TÔI” - Anh Nguyễn Thái Hòa – GĐ chiếm lược tập đoàn FPT chia sẻ.

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi con người, đặc biệt là nhiều các bạn trẻ Việt đang có những cái nhìn tiêu cực về cuộc sống, xã hội. Họ không có niềm tin về chính mình và không hiểu được bản thân mình là ai. Chị Nguyễn Bích Tâm cũng đã có những chia sẻ về niềm tin tới các bạn khán giả tham gia buổi hội thảo nói riêng và toàn bộ các bạn trẻ đang thiếu niềm tin vào bản thân nói chung: “Giá trị của con người chính là bản thân mình. Các bạn hãy tin vào những gì mình có và tin vào những gì thực sự cần cho mình”.

Những trải nghiệm hay những sự cố gắng vươn lên trở thành những vị thủ lĩnh thực sự của các vị khách mời như Việt kiều John Hùng Trần, Nghệ sĩ Piano Trang Trịnh cũng đã được chia sẻ tới khán giả trong buổi hội thảo. “Hãy nghĩ bạn là ai thì chắc chắn bạn sẽ là họ” - nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ.

Ngoài ra, tại hội thảo cũng đã có sự giao lưu trực tiếp giữa các vị khách mời và khán giả về vấn đề ước mơ của bản thân, về những quyết định của họ trong hiện tại. 

Thông qua những chia sẻ của những khách mời, hội thảo đã phần nào đó truyền cảm hứng tới các bạn trẻ Việt. Hãy sống với niềm tin của chính mình và có những quyết định đúng đắn cho bản thân mình. Không ai có thể quyết định cuộc sống của bạn. Hãy là thủ lĩnh của chính mình khi muốn làm thủ lĩnh của người khác.

Trần Kháng