Trải nghiệm môi trường giáo dục Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam

04/07/2014 07:51 P.V
(GDVN) - The American School of Vietnam là một trong những ngôi trường tại Việt Nam có đủ yếu tố phù hợp để xây dựng phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ...

 
The American School of Vietnam là một trong những ngôi trường tại Việt Nam có đủ yếu tố phù hợp để xây dựng phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ

“Xây dựng The American School of Vietnam trở thành ngôi nhà chung để đem đến sự thành công cho các em học sinh là mục đích tôi hướng đến, đây cũng là lý do tôi chọn ngôi trường này để cộng tác”. Đó là phát biểu của Tiến sĩ Tuệ Nguyễn, vị cố vấn đặc biệt của nhà trường mang quốc tịch Hoa Kỳ gốc Việt.

Từ Tiến sĩ đến Cố vấn giáo dục cao cấp

Được báo chí Hoa Kỳ ca ngợi khi nhận 7 tấm bằng đại học của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – một trong những trường đại học kỹ thuật danh tiếng của Hoa Kỳ, Tiến sĩ Tuệ Nguyễn là hình mẫu về sự thành công trong việc trau dồi kiến thức và vượt qua đòi hỏi của thời cuộc.

Đến đất Hoa Kỳ vào cuối năm 1979, ông nhanh chóng học tiếng Anh và trở thành sinh viên của MIT chỉ 2 năm sau đó. Chỉ 7 năm sau, ông đã lấy 5 bằng đại học của MIT, 1 bằng Thạc sĩ và 1 bằng Tiến sĩ và được tập đoàn IBM nổi tiếng thế giới mời làm việc.

Những nghiên cứu sáng chế của ông được IBM đánh giá cao và ứng dụng vào các sản phẩm điện tử của mình. Tiến sĩ Tuệ Nguyễn cũng là thành viên sáng lập công ty Simplus Systems, được biết đến với những sáng chế công nghệ bán dẫn ấn tượng thế giới.

Với kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục Hoa Kỳ, ông đã nhận lời mời làm Cố vấn chính cho The American School of Vietnam để xây dựng phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ cũng như chia sẻ bí quyết thành công của ông đối với các học sinh của nhà trường.

Ngoài ra, ông là người chịu trách nhiệm tổ chức các câu lạc bộ khoa học của nhà trường để giúp các em tìm hiểu thêm về khoa học công nghệ và yêu thích ngành học này hơn nữa.

Xây dựng môi trường giáo dục Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam


Với nhiều năm học tập trong ngôi trường nổi tiếng của Hoa Kỳ và đạt được thành công vượt bậc, Tiến sĩ Tuệ Nguyễn mong muốn tất cả các học sinh Việt Nam đều được học tập trong môi trường giáo dục hoàn thiện để có thể phát huy hết khả năng, tính sáng tạo và nhận thức được tầm quan trọng của việc học.

Để xây dựng được môi trường giáo dục Hoa Kỳ, đội ngũ giáo viên và chương trình đào tạo giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Giáo viên phải nắm bắt và hiểu rõ từng học sinh, khuyến khích các em tự suy nghĩ, chất vấn, phát biểu ý kiến dù đúng hay sai, và tham gia vào nhiều hoạt động nhóm để phát huy các kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra, điều kiện cơ sở vật chất tốt cũng là một trong những yếu tố giúp học sinh tiếp thu kiến thức tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ thể thao, khoa học và xã hội được tổ chức ngay trong khuôn viên trường là phương tiện hoàn hảo nhất để các em hòa nhập, học hỏi lẫn nhau và thể hiện chính mình. Đây là một trong những điều mà nền giáo dục Việt Nam đang xây dựng và hướng đến.

Ông cho biết: “Khi chọn The American School of Vietnam để cộng tác, tôi đã xem xét rất kỹ. Đây là một trong những ngôi trường tại Việt Nam có đủ yếu tố về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, điều kiện học tập và giảng dạy… phù hợp để xây dựng phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Chúng tôi đang cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn nữa trong thời gian sắp tới”.

Trường The American School of Vietnam,
Địa chỉ: 177A, 172-180 Nguyễn Văn Hưởng, P.Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
Hotline : (08) 3915 2223
Website : www.theamericanschool.edu.vn

P.V