Trung tâm ngoại ngữ SAS đóng cửa, Sở cũng không liên lạc được với chủ đầu tư

18/10/2021 06:27 Việt Dũng
GDVN- Từ học viên, giáo viên, nhân viên của trung tâm cho đến cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh không ai liên lạc được với chủ đầu tư trung tâm.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, thời gian gần đây, cả ngàn học viên, giáo viên, nhân viên của Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) tại nhiều quận, huyện, Thành phố Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc việc mình bị trung tâm này nợ lương, nợ học phí của mỗi người từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, đã quá lâu nhưng tới nay vẫn chưa được thanh toán.

Mới đây, ngày 10/10, 2 fanpage là “SAS Thủ Đức – Hoang Dieu campus” và “SAS-District 9 Campus” bất ngờ đăng thông báo “Trung tâm SAS Hoàng Diệu, SAS Lê Văn Việt chính thức ngừng hoạt động” khiến cho phụ huynh, học viên lo lắng trước nguy cơ không đòi lại được học phí đã đóng.

Trong thông báo được đăng công khai trên trang fanpage này nêu “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ tháng 5/2021, toàn bộ nhân viên các chi nhánh của SAS tại khu vực thành phố Thủ Đức phải tạm ngừng làm việc.

Đồng thời, tiền học phí của học viên đã nộp vào để đăng ký học đã được nhân viên chuyển về toàn bộ cho công ty, cụ thể là ông Đỗ Văn Quản – Giám đốc.

Vì nhận được thông báo từ ông Quản, trung tâm sẽ tiếp tục hoạt động sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản chính thức, nên trong suốt thời gian dịch, các nhân viên đã cố gắng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, cũng như động viên tinh thần của các học viên.

Nhưng hiện giờ, toàn bộ nhân viên của hệ thống không một ai liên lạc được với Giám đốc. Hiện có rất nhiều thông tin khẳng định ràng, Giám đốc đã bán nhà tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, và bỏ trốn”.

Thông báo trên fanpage SAS Thủ Đức - Hoang Dieu Campus (ảnh chụp màn hình)

Được biết, hiện ông Đỗ Văn Quản là người điều hành toàn bộ hệ thống các trung tâm ngoại ngữ SAS ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4, nhiều cơ sở của SAS đã phải đóng cửa, chấm dứt hoạt động từ nhiều tháng nay.

Nhiều nạn nhân là các học viên, nhân viên và giáo viên của SAS tại rất nhiều địa phương trong cả nước đã lập ra các group zalo, fanpage trên facebook để cùng nhau tập trung lại, tìm cách để đòi quyền lợi của mình.

Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) thuộc Công ty Giáo dục Master English, đăng ký trụ sở chính ở đường Trần Thị Nghỉ, phường 7 – quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh có 22 chi nhánh trung tâm ngoại ngữ SAS khác nhau, nhưng theo đăng ký thì hiện 9 nơi hoạt động, 4 nơi đã giải thể và 9 nơi chưa có quyết định hoạt động giáo dục.

Ngày 17/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, Trung tâm ngoại ngữ SAS cũng chưa báo về Sở là ngưng hoạt động, mà chỉ là bị ảnh hưởng nặng nề về nguồn tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trung tâm ngoại ngữ SAS ở Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: CTV)

Vị cán bộ này cũng nói thêm, ngày 16/10, ngay chính nhiều cán bộ phụ trách lĩnh vực này của Sở gọi cho ông Đỗ Văn Quản – Chủ đầu tư của trung tâm ngoại ngữ này cũng không được.

Trong khi đó, cùng ngày, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhiều lần liên hệ với ông Đỗ Văn Quản qua điện thoại, thì nghe được tín hiệu tắt máy.

Việt Dũng