Ngày 6/4/2020, Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) vừa cho biết, nhà trường vừa tiến hành họp trực tuyến cán bộ lãnh đạo chủ chốt, thống nhất phương án triển khai kế hoạch dạy và học của học kỳ 2 năm học này.

Theo đó, HUFI đã quyết định bắt đầu dạy và học trực tuyến bắt đầu từ giữa tháng 4 sắp tới, và sẽ giảm 25% học phí học trực tuyến cho sinh viên.

Theo thầy Nguyễn Xuân Hoàn, trường đã chuẩn bị phương pháp dạy và học trực tuyến từ rất lâu, nhưng nay mới triển khai áp dụng rộng rãi cho toàn thể giảng viên và sinh viên, dựa vào chủ yếu những bài giảng đã được biên soạn từ trước, có bổ sung thêm một số bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: sggp.org.vn)

Trước mắt, mỗi khoa sẽ áp dụng cho các thầy cô dạy lý thuyết trước, áp dụng tối thiểu đối với 2 học phần trong học kỳ này.

Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai, do giảng viên đăng ký lên đến 70 môn, với số lớp dự kiến là 120 lớp.

Nhà trường đã sắp xếp lịch tập huấn cho giảng viên, hướng dẫn chi tiết kỹ năng, sử dụng các trang thiết bị, phần mềm hỗ trợ để giảng viên thực sự tự tin khi quản lý lớp học, cũng như khi truyền đạt kiến thức cho sinh viên, từng ngày nâng cao chất lượng dạy và học trong trường.

Kế hoạch triển khai trong thời gian tới, trường sẽ vẫn tiến hành song song các lớp học trực tuyến với các lớp học truyền thống.

Việt Dũng