Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh, nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

26/11/2018 06:00 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 24/11, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (25/11/1958 -25/11/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, tiền thân là Trường Trung học kỹ thuật mỏ, được thành lập ngày 25/11/1958 theo Quyết định số 1630 của Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương).

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã phát triển lớn mạnh về cả cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quy mô, chất lượng đào tạo.

Hiện nhà trường đang có 2 ngành đào tạo cao học, 28 chuyên ngành đại học, 17 chuyên ngành cao đẳng.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường cũng có bước tiến vượt bậc với 228 giảng viên, 100% đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong đó có 22 tiến sĩ, 178 thạc sĩ, 24 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong, ngoài nước...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 60 năm. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Hiện, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là một trong những địa chỉ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực như: Công nghệ kỹ thuật điện, công nghệ điện - điện tử, công nghệ tự động hóa, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ tuyển khoáng và trắc địa địa chất, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, kỹ thuật trắc địa - bản đồ, công nghệ kỹ thuật mỏ…

Trong 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo hơn 80.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân kỹ thuật; bồi dưỡng trên 1.000 cán bộ chỉ huy sản xuất phục vụ cho các tỉnh, thành phố và nhiều bộ, ngành...

Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực.

Thời gian tiếp theo, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tiếp tục chú trọng gắn công tác đào tạo với thực tiễn và vấn đề việc làm cho sinh viên;

Tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học, các cơ quan, tổ chức khoa học và đẩy mạnh hội nhập, hợp tác quốc tế; tập trung hơn nữa vào công tác nghiên cứu khoa học...

Nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng, tay nghề cho người học, đảm bảo sinh viên nhà trường luôn là nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đáp ứng được tốt yêu cầu cho sự phát triển ngày càng nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, tập thể Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Công Đoàn nhà trường và 2 đơn vị trực thuộc là Trung tâm Thực nghiệm, sản xuất và Trung tâm Đào tạo nghề đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng trao huy hiệu “Thợ Mỏ vẻ vang” cho 5 cá nhân nguyên là lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

LÃ TIẾN