Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có tân Hiệu trưởng

14/09/2019 06:06 Việt Dũng
(GDVN) - Sau 3 năm giữ nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng điều hành, Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàn đã vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường.

Ngày 13/9/2019, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đã đến dự, trao quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI), nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công thương, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cho biết, sau 4 năm thực hiện cơ chế tự chủ, HUFI đã đạt được một số kết quả quan trọng, như nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên, công tác tuyển sinh luôn đạt chỉ tiêu đề ra, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, người học được hỗ trợ nhiều chế độ chính sách và dịch vụ tốt, thu nhập của người lao động ngày càng tăng…

Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàn, tân Hiệu trưởng của Trường Đại học HUFI (ảnh: P.L)

Trong đó, lãnh đạo Bộ Công thương đánh giá vai trò lãnh đạo then chốt của Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàn, trên cương vị là Phó Hiệu trưởng điều hành trong 3 năm qua.

Trên cương vị mới là Hiệu trưởng của nhà trường, Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàn cho biết, triết lý giáo dục của nhà trường là “Học tập chủ động – Làm việc sáng tạo”, tầm nhìn phát triển trường phải trở thành một trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm, với giá trị cốt lõi được đặt ra là “Nhân văn – Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới”, HUFI đã tập trung vào các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, trong đó có thể nói đến sự phát triển nhanh của đội ngũ người lao động, cơ sở vật chất, quản trị đại học phù hợp với cơ sở giáo dục đại học tự chủ.

Tân Hiệu trưởng tin tưởng rằng, trong tương lai không xa, HUFI sẽ phát triển, vươn xa tầm khu vực và quốc tế, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cả nước.

Việt Dũng