Trường ĐHCN Việt Hung trả lời về việc cấp bằng Tin học ứng dụng K31

22/02/2012 15:40 Thu Hòe
(GDVN) - Vừa qua, Báo GDVN tiếp tục nhận được sự phản ánh của một cựu sinh viên trường ĐHCN Việt Hung về việc trường cấp sai bằng so với ngành học.

LTS: Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn thư phản ánh của bạn Nguyễn Văn Thắng, cựu sinh viên lớp 31 Cao đẳng Tin học kế toán, trường ĐH Công nghiệp Việt Hung phản ánh về việc trường ĐH Công nghiệp Việt Hung cấp bằng tốt nghiệp và bảng điểm không nhất quán về ngành học dẫn đến 36 sinh viên của lớp 31 Cao đẳng Tin học kế toán ra trường 2 năm nhưng vẫn chưa xin được việc làm và phải làm việc không đúng chuyên ngành đào tạo.

Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bạn Nguyễn Văn Thắng để ghi nhận sự việc và làm việc với trường ĐH Công nghiệp Việt Hung về những phản ánh của bạn Thắng.

Lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Việt Hung đã có văn bản trả lời về vấn đề này cho báo Giáo dục Việt Nam.

Báo Giáo dục Việt Nam xin thông tin đến bạn Nguyễn Văn Thắng và quý bạn đọc

Tại sao chúng tôi học ngành Tin học kế toán lại nhận bằng ngành Tin học ứng dụng?

Bạn Nguyễn Văn Thắng, cựu sinh viên lớp 31 Cao đẳng Tin học kế toán ( niên khóa 2007-2010). (Ảnh Thu Hòe)

Tôi đã từng là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Hung.

Chúng tôi học ngành TIN HỌC KẾ TOÁN vậy mà khi tốt nghiệp nhà trường lại cấp bằng tốt nghiệp ngành TIN HỌC ỨNG DỤNG. Cả lớp đã làm đơn kiến nghị lên nhà trường và yêu cầu nhà trường xem xét cấp lại bằng tốt nghiệp với đúng ngành học của mình nhưng đã 2 năm trôi qua vẫn không thấy nhà trường hồi âm.

Khi chúng tôi đi xin việc, bảng điểm thì là ngành TIN HỌC KẾ TOÁN nhưng bằng tốt nghiệp là TIN HỌC ỨNG DỤNG nên không  một công ty nào chấp nhận hồ sơ của chúng tôi..

Mong báo Giáo dục Việt Nam làm rõ và cho chúng tôi 1 câu trả lời thỏa đáng”

Nguyễn Văn Thắng - Cựu sinh viên Lớp 31 Cao đẳng Tin học kế toán

Phóng viên đã gặp trực tiếp bạn Nguyễn Văn Thắng để kiểm tra đối chiếu giữa bằng tốt nghiệp và bảng điểm được nhà trường cấp lần 1 và lần 2.

Theo đó, bằng tốt nghiệp Cao đẳng của bạn Nguyễn Văn Thắng ghi rõ là ngành đào tạo Tin học ứng dụng, hệ chính quy. Bảng điểm cấp lần 1 cùng với thời điểm nhận bằng tốt nghiệp lại ghi là ngành đào tạo Tin học kế toán, hệ chính quy.

Bằng tốt nghiệp công nhận ngành đào tạo là Tin học ứng dụng. (Ảnh Thu Hòe)
Bảng điềm lần 1 ghi là "ngành đào tạo  Tin học kế toán". (Ảnh Thu Hòe)

Tuy nhiên, sau khi các bạn sinh viên lớp 31 Cao đẳng Tin học kế toán đồng loạt ký vào đơn kiến nghị lên nhà trường thì nhà trường đã có giải thích là cấp bằng đúng chuyên ngành đào tạo cho sinh viên và cấp lại bảng điểm cho sinh viên ghi rõ là chuyên ngành đào tạo “Tin học kế toán”

Bảng điểm cấp lần 2 đã được nhà trường sửa lại là "chuyên ngành đào tạo Tin học kế toán". (Ảnh Thu Hòe)

Tuy nhiên, một số sinh viên vẫn chưa hiểu rõ được bản chất của sự việc nên đã có khiếu nại lên báo Giáo dục Việt Nam.

Trường ĐH Công nghiệp Việt Hung đã cấp đúng bằng ngành Tin học ứng dụng

Để rộng đường dư luận và có câu trả lời thấu đáo nhất cho các bạn sinh viên lớp 31 Cao đẳng Tin học kế toán, báo Giáo dục Việt Nam đã làm việc với trường ĐH Công nghiệp Việt Hung về vấn đề này. Lãnh đạo nhà trường đã có văn bản trả lời với báo Giáo dục Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Mẽ, Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Công nghiệp Việt Hung: Nhà trường cấp bằng đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh Thu Hòe)

Ông Nguyễn Văn Mẽ, Phó hiệu trưởng, trường ĐH Công nghiệp Việt Hung khẳng định: “Việc cấp bằng cho sinh viên lớp 31, Cao đẳng Tin học kế toán là hoàn toàn đúng với Quy định về cấp phát bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ ghi tên ngành đào tạo trên văn bằng được cấp.

Thông báo tuyển sinh và thông tin đăng trên cuốn: “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có ghi rõ nội dung về ngành và chuyên ngành đào tạo (theo phụ lục đính kèm)…”

Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007" ghi rõ ngành Tin học ửng dụng (với chuyên ngành Tin học ứng dụng và Tin học kế toán)

Căn cứ theo phụ lục đính kèm của cuốn: “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành đào tạo Tin học ứng dụng có hai chuyên ngành là Tin học ứng dụng và Tin học kế toán.

Khi thi đỗ vào trường với ngành đào tạo Tin học ứng dụng, các bạn sinh viên có quyền lựa chọn giữa chuyên ngành đào tạo Tin học ứng dụng và Tin học kế toán. Tuy nhiên, khi sinh viên tốt nghiệp, bằng cấp cho sinh viên sẽ là bằng theo ngành đào tạo là Tin học ứng dụng. Bảng điểm công nhận kết quả học tập mà nhà trường cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp phải ghi là chuyên ngành đào tạo Tin học kế toán.

Và trên thực tế, nhà trường cũng đã có giải thích và cấp lại bảng điểm cho sinh viên. (Bạn đọc có thể đối chiếu giữa bảng điểm cấp lần 1 và bảng điểm cấp lần 2 của bạn Nguyễn Văn Thắng)

Nhà trường chỉ có thiếu sót là nhầm lẫn giữa chuyên ngành Tin học - Kế toán và ngành Tin học - Ứng dụng trong quá trình in bảng điểm dẫn đến sinh viên hiểu nhầm và có phản ứng.

Ông Mẽ nhấn mạnh thêm: “Với quan điểm chỉ đạo trong hệ thống của Nhà trường là “vì người học và sự phù hợp”, chúng tôi luôn làm hết sức mình để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại trường ĐH Công nghiệp Việt Hung, nhà trường cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng tiến độ…”

Những sinh viên nào của lớp 31 Cao đẳng Tin học kế toán chưa nhận được bảng điểm đã chỉnh sửa có thể trực tiếp liên hệ với ông Khuất Quang Tuấn - Trưởng Phòng đào tạo để nhận lại bảng điểm lần 2. Số điện thoại: 0975. 667. 666  hoặc Email: khuattuanvh@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Thu Hòe