Trường Lĩnh Nam nổi bật với những thành tích công tác Đội, phong trào thiếu nhi

05/04/2019 06:43 Công Tiến
(GDVN) - Trường tiểu học Lĩnh Nam, Hà Nội nhiều năm liền dẫn đầu về thành tích công tác giáo dục và hoạt động Đội cấp thành phố.

Trường nhiều năm liền dẫn đầu hoạt động Đội các cấp

Cùng với sự phát triển chung của xã hội, Trường tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội những năm gần đây đã thay da đổi thịt và có nhiều khởi sắc đáng mừng trong sự nghiệp giáo dục và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động của Liên đội nhà trường.

Hiện nay, trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường là những giáo viên có trình độ và tâm huyết với nghề, đều là những giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Những năm gần đây nhờ có chủ trương đúng từ các cấp, nhà trường chú trọng tới việc giáo dục toàn diện cho học sinh bằng việc kết hợp giữa giáo dục kiến thức với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa.

Liên đội Trường tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai nhiều năm liền nhận được Bằng khen cấp Trung ương và thành phố (Ảnh: Công Tiến).

Cô Tạ Thị Thanh Tâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lĩnh Nam chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam:

“Cá nhân tôi cùng Ban giám hiệu nhà trường luôn ủng hộ việc nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh gắn với việc sinh hoạt các hoạt động Đội của trường.

Tôi cũng như các thầy cô trong trường luôn mong muốn mang lại nhiều hoạt động để các em có nhiều sân chơi bổ ích.

Thông qua các hoạt động của Đội sẽ giúp các em học sinh trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho cuộc sống, tránh những mối nguy hiểm từ xã hội, gắn với nội dung học mà chơi, chơi mà học”.

Bằng các kế hoạch cụ thể với đội ngũ thầy cô có trình độ và tâm huyết với nghề, Trường tiểu học Lĩnh Nam liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, liên đội mạnh cấp thành phố, công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc cấp quận.

Năm 2017, Liên đội Trường tiểu học Lĩnh Nam - Quận Hoàng Mai vinh dự nhận Bằng khen của thành đoàn thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.

Tiếp đến năm 2018, Liên đội Trường tiểu học Lĩnh Nam đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” do Báo Nhi đồng phát động.

Ngoài ra, trường còn có các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục như liên kết với đội ngũ chuyên gia, giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm mời về giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm với thầy cô và học sinh của trường.

Cô giáo Tổng phụ trách đội năng động và đam mê làm thiện nguyện

Để có những thành tích về hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi như hiện nay không thể không nhắc tới công sức của cô Ngô Thị Bình - Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Lĩnh Nam. 

Cô Ngô Thị Bình - Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Lĩnh Nam đam mê làm thiện nguyện và luôn sáng tạo tổ chức các hoạt động Đội gắn giáo dục kiến thức với kỹ năng sống cho học sinh (Ảnh: Công Tiến).

Tới Trường tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, phóng viên chỉ cần hỏi cô Ngô Thị Bình là nhận được ngay câu trả lời kèm sự chỉ dẫn tận tình từ bác bảo vệ: “Cô Ngô Thị Bình Tổng phụ trách Đội của trường đúng không? Phòng ở tầng 1 đó”.

Dưới sân trường là những tiếng cười nói của rất đông các em học sinh tung tăng vui đùa với những trò chơi dân gian như đá cầu, cầu lông...

Đón tiếp tôi ở phòng làm việc là hình ảnh cô Tổng phụ trách Đội với nụ cười tươi rói, ánh mắt hiền hòa và mái tóc bồng bềnh ngang vai.

Cô Ngô Thị Bình có chia sẻ về bản thân: “Tôi nhận nhiệm vụ về Trường tiểu học Lĩnh Nam từ năm 2011, sau một thời gian công tác tôi được tổ chức phân công làm Tổng phụ trách đội tới nay.

Trước khi về Hà Nội công tác tôi có thời gian 14 năm dạy học ở vùng cao của tỉnh Hòa Bình”.  

Công việc làm Tổng phụ trách Đội giống như làm dâu trăm họ, phải làm sao để giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh không thấy bị phiền hà, học sinh hào hứng tham gia phong trào có hiệu quả mà không ảnh hưởng đến kết quả học tập đó là điều không hề dễ.

Lễ báo công dâng Bác và Lễ kết nạp đội viên mới cho 200 học sinh khối 4, 5 - Trường tiểu học Lĩnh Nam, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử (Ảnh: LN).

Được biết, hiện nay cô Ngô Thị Bình còn đảm nhận dạy môn tiếng Anh của Trường tiểu học Lĩnh Nam.

Cô Bình có chia sẻ: “Làm Tổng phụ trách Đội vất vả nhưng được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và học sinh luôn tin tưởng, ủng hộ tôi như được tiếp thêm sức mạnh để mình làm tốt nhiệm vụ mà tổ chức tin tưởng phân công.

Với cương vị là Tổng phụ trách Đội tôi luôn mong muốn tạo được thật nhiều sân chơi bổ ích giúp gắn việc học tập của các con với giáo dục kỹ năng sống để các con sống tình nghĩa hơn với gia đình và phòng tránh các mối nguy hiểm”.

Gần đây, tháng 01/2019, tiếp tục “Hành trình tôi yêu Tổ quốc tôi - Xuân yêu thương 2019”, Trường tiểu học Lĩnh Nam và Trường tiểu học Thúy Lĩnh đã mang Xuân yêu thương đến với xã Thạch Lương - một trong những xã bị trận lũ quét kinh hoàng của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Chương trình đã đến điểm trường Mầm non Bản Có, xã Thạch Lương tặng 22 chăn ấm, 40m2 thảm trải sàn, 40 suất quà cho học sinh điểm trường và 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài phần quà tặng nhà trường, chương trình cũng đã quyên góp được 1,2 tấn chăn ấm và quần áo trẻ em để tặng đồng bào trong những ngày giá rét.

Năm 2018, cô Ngô Thị Bình Tổng phụ trách đội Trường tiểu học Lĩnh Nam vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo.

Với những bước đi đúng đắn cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết với sự nghiệp giáo dục hy vọng những năm tới trường sẽ đào tạo được nhiều thế hệ học sinh học giỏi và thành đạt.

Công Tiến