Trường Nậm Ngà sẽ khai giảng cạnh bờ suối

05/09/2018 05:17 Phan Tuyết
(GDVN) - Hiện nhà trường không có sân trường cho học sinh tập trung. Vì thế, lễ khai giảng sẽ được tổ chức bên cạnh bờ suối.

Sau bao ngày mưa, chiều nay trời đã hửng nắng, thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Ngà tỉnh Lai Châu khẩn trương dọn dẹp sân bãi để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới.

Thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Ngà tỉnh Lai Châu chuẩn bị lễ khai giảng (Ảnh: tác giả cung cấp).

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Long Khánh cho biết, hiện nhà trường không có sân trường cho học sinh tập trung. Vì thế, lễ khai giảng sẽ được tổ chức bên cạnh bờ suối.

Nhiều ngày trước trời mưa, nước lũ dâng cao nên đất đá, bùn cát bồi lên khá nhiều.

Buổi sáng, các em vẫn lên lớp học bình thường. Buổi chiều, 243 học sinh cùng tất cả giáo viên đã ùa ra bờ suối dọn dẹp sân bãi cho buổi lễ ngày mai.

Cô giáo Đào Thị Phượng nói: “Học sinh vô cùng hào hứng, các em lao động rất tự giác. Tối về còn tiếp tục tập văn nghệ, khu nội trú mấy ngày này khá náo nhiệt”.

Các sinh cùng tất cả giáo viên đã ùa ra bờ suối dọn dẹp sân bãi cho buổi lễ ngày mai (Ảnh: tác giả cung cấp).

Thầy Khánh cũng cho biết thêm “mọi công việc cho buổi lễ khai giảng đã được chuẩn bị xong”.

Nếu ngày mai trời đổ mưa, nhà trường sẽ hoãn buổi lễ hoặc sẽ tổ chức trong lớp học. Có điều, lớp nhỏ không thể đủ chỗ cho tất cả học sinh tham gia, điều này thật là đáng tiếc”.

Phan Tuyết