Trường Ngô Sĩ Liên hứa sẽ giải quyết những bức xúc điểm thi

30/08/2011 16:04 Xuân Trung
(GDVN) - "Biết được nguyện vọng của phụ huynh, chúng tôi sẽ công bố điểm thi vào buổi họp phụ huynh đầu năm học tới".

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam thông tin về những bức xúc của phụ huynh học sinh trường Ngô Sĩ Liên xung quanh việc nhà trường tổ chức thi lớp chọn mà không công bố điểm một cách công khai, bà Lý Thị Lương, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin như vậy.

Bà Lương còn cho biết thêm, nếu phụ huynh nào muốn xem bài thi của con mình thì chúng tôi dọc phách cho xem bài trong cuộc họp phụ huynh đầu năm đó.

Trường THCS Ngô Sỹ Liên (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bà Lý Thị Lương, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sỹ Liên cũng thông tin với chúng tôi rằng: Hằng năm, chứ không riêng gì năm nay, trước khi vào năm học mới, nhà trường sẽ tiến hành đợt kiểm tra chất lượng học sinh của các khối chứ không riêng gì khối 6.

Một lần nữa, bà Lương nhấn mạnh, đây chỉ là cuộc kiểm tra chất lượng, chứ không tuyển vào lớp chọn như nhiều phụ huynh phản ánh.

Tuy nhiên, trước thông tin này, nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường đang... nói tránh, bởi, trong quá trình học hè, các cô giáo vẫn bảo con em chúng tôi rằng: "Phải đi học hè để thi chất lượng được điểm cao, mới vào lớp tốt được".

Một phụ huynh tên L. nghi ngờ: "Nếu nhà trường nói không thi lớp chọn, vậy tức là cô giáo đã tìm cách lôi kéo học sinh tham gia học thêm hè?"

Mặc dù, lãnh đạo cao nhất của nhà trường đã lên tiếng làm rõ sự việc này, tuy nhiên, xem ra, trường THCS Ngô Sĩ Liên vẫn chưa làm hài lòng nhiều phụ huynh học sinh.

Xuân Trung