Tương lai không chỉ có một con đường là vào Đại học

28/07/2011 02:49
(GDVN) - Khi kỳ thi Đại học – Cao đẳng vừa kết thúc cũng là lúc có rất nhiều sĩ tử thất vọng và hoang mang trước ngưỡng cửa tương lai của mình.

(GDVN) - Chương trình “Tư vấn tuyển sinh” (TVTS) truyền hình trực tiếp (THTT) trên VTV2 ngày 23/07 vừa rồi thu hút được sự theo dõi của hàng triệu thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Để tạo điều kiện theo dõi cho khán giả, chương trình được THTT vào lúc 14h thứ bảy hàng tuần và phát lại vào 14h thứ 3 của tuần kế tiếp trên VTV2.

 

Khi kỳ thi Đại học – Cao đẳng vừa kết thúc cũng là lúc có rất nhiều sĩ tử thất vọng và hoang mang trước ngưỡng cửa tương lai của mình. Hiểu được tâm lý đó, chương trình TVTS cung cấp cho các bạn những thông tin và nhiều lựa chọn ngành nghề khác giúp các bạn tự tin dù không vượt qua “khe cửa hẹp” Đại học.

Khách mời trong chương trình là các chuyên gia đến từ các đơn vị Đào tạo có uy tín trên cả nước. Ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm trong nhiều năm làm công tác tư vấn, các khách mời còn mở ra cho các bạn thí sinh những hướng đi mới: học Lập trình viên, kỹ thuật viên Phần mềm… 

Trong buổi trò chuyện này, các chuyên gia có cùng chung quan điểm: Đại học không phải con đường duy nhất để thành công. Chia sẻ về việc chọn nghề, Ông Chu Tuấn Anh – Giám đốc Hệ thống lập trình viên Quốc tế đã nêu ra 2 tấm gương không có bằng Đại học nhưng hiện nay đang rất thành công trong nghề nghiệp của mình.

Một bạn sau khi thi trượt Đại học Bách khoa, vượt qua thoáng thất vọng, bạn đã đăng ký học tại Aptech để theo đuổi ước mơ của mình theo một cách khác. Bạn còn lại cũng khiến cho nhiều người khâm phục. Sau khi thi đỗ vào Đại học Công nghiệp, bạn đã từ chối học để tham gia đăng ký khóa Lập trình viên tại Aprotrain-Aptech vì muốn có một môi trường học thực tế và có việc làm dễ dàng hơn.

Nếu vào học Đại học một cách bình thường thì có thể câu chuyện đã khác và chưa chắc các bạn đã có nghị lực để thành công như thế. Đó là hai tấm gương trong số rất nhiều sinh viên tiêu biểu tại Aprotrain-Aptech và hiện tại những bạn không có kết quả tốt trong kỳ thi vừa rồi cũng có cơ hội để thành công như các bạn ấy.

Hiện nay, so với 2000 chỉ tiêu ban đầu, Aprotrain-Aptech còn dành cho các bạn 600 chỉ tiêu để các bạn tự quyết định cho mình thêm một cơ hội nữa. “Hầu hết các Thủ khoa đầu ra lại không phải là các thủ khoa đầu vào. Thành công ban đầu vào Đại học không quyết định được thành công cuối cùng mà điều đó phụ thuộc vào những nỗ lực liên tục của các bạn” – Ông Chu Tuấn Anh bày tỏ thêm. 

Cùng chung chia sẻ với ý kiến của Ông Chu Tuấn Anh, MC Thảo Vân nói: "Có thể sau khi biết điểm thi, biết bao nhiêu bạn sẽ buồn thế nhưng qua những chia sẻ vừa rồi thì các bạn có thể vui và vui hơn nữa khi các bạn còn rất nhiều cơ hội để bước đến thành công."

Tùng Linh