Việt Nam, Nhật Bản hợp tác đào tạo Cử nhân dinh dưỡng

25/03/2014 10:12 Hoài Nam
(GDVN) - Với sự hợp tác giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto, ngành Cử nhân Dinh dưỡng đã khai giảng khóa đầu tiên tại Đại học Y Hà Nội.

Mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được củng cố và phát triển trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa và không thể không kể đến lĩnh vực giáo dục. Năm 2013 vừa qua, với sự hợp tác giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto, ngành Cử nhân Dinh dưỡng đã khai giảng khóa đầu tiên tại Đại học Y Hà Nội.

Ngày 24/3/2014, Đại học Y Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản.

Nằm trong khuôn khổ nhiều hoạt động hợp tác hỗ trợ ngành đào tạo này, ngày 24/3/2014, Đại học Y Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên ngành Cử nhân Dinh dưỡng sẽ nhận được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản.

Ngoài ra, các giảng viên và sinh viên xuất sắc cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình tham quan học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản. Được biết, thỏa thuận này có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký kết.

PGS.TS. Phạm Duy Tường – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội – đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng cho biết, thỏa thuận hợp tác lần này mang ý nghĩa hỗ trợ rất lớn đối với ngành đào tạo nói riêng và ngành dinh dưỡng Việt Nam nói chung.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng quan tâm tới yếu tố dinh dưỡng không chỉ trong bệnh viện mà còn trong trường học, cộng đồng…và với những kiến thức dinh dưỡng được đào tạo bài bản, các cử nhân dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm v.v

Hoài Nam