Vinschool học online trong thời gian chống dịch Corona

11/02/2020 13:39 Tùng Dương
(GDVN) - Để hỗ trợ học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập tại nhà, thầy cô giáo sẽ tổ chức các tiết học trực tuyến với sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh Vinschool sẽ tiếp tục nghỉ học theo quy định.

Bắt đầu từ tuần trước đó, để hỗ trợ học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập tại nhà, toàn bộ các trường Tiểu học, Trung học trong Hệ thống Giáo dục Vinschool đã gửi nội dung học tập cho các em theo từng ngày.

Toàn bộ các trường Tiểu học, Trung học trong Hệ thống Giáo dục Vinschool đã gửi nội dung học tập cho các em theo từng ngày. Ảnh: Giáo viên cung cấp.

Để hỗ trợ các bạn học sinh có thể nắm kiến thức tốt nhất, trong tuần từ ngày 10/2/2020 đến 14/2/2020, các thầy cô sẽ tổ chức các tiết học trực tuyến với sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh.

Mục tiêu của các tiết học này là hướng dẫn học sinh chốt lại các kiến thức cơ bản, giải đáp thắc mắc của học sinh, cùng học sinh luyện tập, rèn kỹ năng trong các bài học đã gửi ra từ tuần trước.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Nhà giáo Ưu tú Đinh Thị Tú - Giám đốc khối Tiểu học miền Bắc của Vinschool chia sẻ: “ Không thể lãng phí thời gian, không muốn các con vô tình có thói quen ham chơi, Vinschool rất mong các bậc phụ huynh học sinh cùng đồng hành, giúp các con vượt qua thời gian khó khăn này”

Học sinh đã tham gia vào các hoạt động học tập online thông qua nội dung thầy cô gửi về. Tuy nhiên kết quả học tập theo cách này của mỗi bạn là khác nhau, phụ thuộc vào năng lực, điều kiện về phương tiện học tập cũng như sự hỗ trợ của phụ huynh.

Bước đầu, học sinh đã sử dụng các công cụ như: Skype, Google Drive, Youtube… để làm bài, nộp bài và trao đổi với giáo viên.

Nhiều phụ huynh cũng tham gia cùng đồng hành với các con, Tiến sĩ Hoàng Thị Hải Vân, Giảng viên trường Đại học Y, phụ huynh bạn Thanh Mai, trường Tiểu học Vinschool Metropolis đã thực hiện buổi Skype hướng dẫn cách rửa tay, đeo khẩu trang và bảo vệ bản thân giữa mùa dịch bệnh.

Nhiều phụ huynh cho biết là cảm thấy rất yên tâm vì dù không đến trường học trực tiếp nhưng con vẫn có thể học ở nhà và tiếp nhận kiến thức đầy đủ. Nhờ các thầy cô mà con tôi ở nhà vẫn rất có tinh thần tự học.

Chúng tôi rất ủng hộ cách làm việc của các giáo viên vì dù học sinh nghỉ học nhưng các thầy cô vẫn tập trung soạn bài để truyền tải kiến thức cho học sinh với nhiều hình thức khác nhau.

Bước đầu, học sinh đã sử dụng các công cụ như: Skype, Google Drive, Youtube… để làm bài, nộp bài và trao đổi với giáo viên. Ảnh: Giáo viên cung cấp.
Nhà trường đã nhanh chóng tập huấn hướng dẫn giáo viên sử dụng những phần mềm hỗ trợ học online như sway và quizizz để giúp học sinh học và làm bài tập tại nhà. Ảnh: Giáo viên cung cấp.

Mặc dù được nghỉ học nhưng các em vẫn được trang bị kiến thức

Trong những ngày không tới trường vì dịch bệnh Corona, Học sinh các trường Vinschool Central Park và Golden River vẫn được giáo viên gửi bài học và ôn tập đầy đủ.

Chẳng hạn như môn Toán ôn về các phép tính trong phạm vi 10.000 (tiểu học), môn Khoa học với bài học về mối liên kết giữa các phân tử, môn GCED tìm hiểu về nhu cầu thiết thực của cộng đồng...

Học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tặng tiền mừng tuổi cho Đoàn chống dịch

Nhà trường đã nhanh chóng tập huấn hướng dẫn giáo viên sử dụng những phần mềm hỗ trợ học online như sway và quizizz để giúp học sinh học và làm bài tập tại nhà.

Bài học sử dụng hình ảnh, âm thanh sinh động bắt mắt tạo cho các bạn sự hứng thú.

Nhiều học sinh đã gọi điện thoại cho cô chủ nhiệm để khoe rằng khi học online, con còn có thể làm bài nhiều lần để ôn bài kỹ hơn nên được điểm cao hơn.

Mặc dù hơi buồn khi không được tới trường nhưng học online cũng khá thú vị ạ, em nghĩ đó cũng là một trải nghiệm.

Cô Lê Thị Mai Anh, giáo viên trường Tiểu học Vinschool Central Park, cho biết: “Việc hỗ trợ học sinh ôn tập và học trong những ngày nghỉ này rất cần thiết vì các con vừa trải qua kỳ nghỉ Tết khá dài, với lứa tuổi tiểu học thì các con sẽ dễ quên bài nếu không ôn tập thường xuyên.

Đội ngũ giáo viên Vinschool rất mong muốn các con trong thời gian nghỉ ngơi giữ sức khoẻ và chờ tới lúc có thể quay lại trường, con vẫn duy trì được thói quen học tập tích cực.”

Tùng Dương