Xô xát, một nữ sinh bị bạn rạch mặt

22/02/2012 12:15 Theo Tuổi trẻ
Ngày 18/2, hai học sinh lớp 12B1 Trường THPT Trần Bình Trọng, Thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã có xô xát. Hậu quả là một nữ sinh bị rạch mặt.

Ngày 21-2, Công an thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với những người liên quan vụ một nữ sinh Trường THPT Trần Bình Trọng ở địa phương này bị bạn học cùng lớp rạch mặt gây thương tích.

Những vết thương trên gương mặt của nữ sinh Trần Nữ Diễm Trinh  - Ảnh: Văn Kỳ

Theo hồ sơ ban đầu của Công an thị trấn Cam Đức, khoảng 20g ngày 18-2, tại tổ dân phố Yên Hòa 2 (thị trấn Cam Đức) xảy ra vụ đánh nhau giữa Nguyễn Thị Yến Nhi và Trần Nữ Diễm Trinh, cùng 18 tuổi, đều là học sinh lớp 12B1 Trường THPT Trần Bình Trọng. Hậu quả, Trinh bị hai vết thương trên mặt, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cam Lâm và sau đó chuyển đến Bệnh viện Quân y 87.

Đến hôm qua, các vết thương trên mặt của Trinh vẫn sưng tấy. Vết rạch nhỏ hơn gần quai hàm trái của Trinh đã được khâu sáu mũi, trong khi vết thương dài và sâu từ trên thái dương xuống dưới gò má trái các bác sĩ không khâu, đang nghiên cứu cách xử lý, vì ngại để lại sẹo lớn trên mặt nữ sinh này.

Còn chưa hết hoảng sợ, Trinh kể lại sáng 18-2, trong thời gian nghỉ chuyển tiết học, nhìn thấy ví tiền và điện thoại di động của Nguyễn Thị Yến Nhi để trong hộc bàn, Trinh và hai nữ sinh khác đã lấy giấu vào cặp sách của hai bạn nam trong lớp với ý trêu đùa. Sau đó, Nhi vào lớp lục kiếm nhưng chỉ tìm được điện thoại di động, thấy bạn tức giận nên Trinh đã chỉ chiếc cặp nơi giấu ví tiền.

“Do Nhi và bạn Nguyễn Thị Thu Huyền cho là em có ý định trộm cắp ví và điện thoại nên em có cãi nhau với hai bạn ấy” - Trinh kể. Tuy nhiên tối cùng ngày, khi đi học thêm về thì Trinh nhận được điện thoại của Huyền đề nghị đến đường số 5 Nghĩa Hòa (thị trấn Cam Đức) để nói chuyện.

Do Trinh nói đã đến chợ Cam Đức nên Nhi, Huyền và một thiếu nữ không quen đã chạy đến đó. Tại đây, Nhi đã dùng vật sắc đánh vào mặt Trinh gây thương tích. Trinh được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng máu me bê bết ở vùng mặt.

“Chúng tôi không ngờ từ việc giỡn đùa với nhau mà bạn bè lại hành xử kiểu “xã hội đen” như vậy. Từ hôm xảy ra vụ việc, tinh thần Trinh rất bất an, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học, nhất là năm học cuối cấp, chuẩn bị thi tốt nghiệp và thi đại học. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng và nhà trường xử lý nghiêm vụ việc này để làm gương, chống lại tình trạng bạo lực trong học sinh” - bà Nguyễn Phúc Thanh Thúy, mẹ Trinh, bức xúc nói.

Ông Phạm Ngọc Thắng - hiệu trưởng Trường THPT Trần Bình Trọng - cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi sự việc đáng tiếc này do học sinh của trường gây ra, nhất là khi mới đầu tuần trước trường đã có tọa đàm về phòng chống bạo lực học đường... Bước đầu Nhi và Huyền đã nhận có đánh nhau và gây ra các vết thương cho em Trinh. Hiện hai em này đã bị buộc làm kiểm điểm và sáng thứ hai tới ban giám hiệu sẽ cảnh cáo dưới cờ để giáo dục cho học sinh toàn trường. Tùy vào kết quả xử lý vụ việc của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ có các hình thức kỷ luật tương ứng”.

Chiều 21-2, mẹ của Nguyễn Thị Yến Nhi và Nguyễn Thị Thu Huyền đã mang sữa và 500.000 đồng đến thăm em Trinh. Khi được hỏi về vụ việc, mẹ Nhi nói rằng “đấy là việc của lũ nhỏ, chúng tôi không biết gì”.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Theo Tuổi trẻ