Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School

09/09/2019 16:06
Hồ Thu
(GDVN) - Các giáo viên quốc tế đang làm việc tại TH School có nhiều người lần đầu tiên tham dự Lễ khai giảng, hào hứng được tìm hiểu một nét văn hóa trong giáo dục Việt

Cô Julie Beasley đến từ nước Anh, lần đầu tiên đón khai giảng tại Việt Nam cùng với lớp Pre - KG của trường TH School.

Cô Jules có bằng Cử nhân Giáo dục về Nghiên cứu Mầm non của trường Đại học Leicester với 22 năm kinh nghiệm giảng dạy ở Anh, Gióc-đan, Thái Lan và Trung Quốc.

Cô chia sẻ:“Lễ khai giảng chắc chắn là dịp để chào mừng đại gia đình TH School với sự tham gia của tất cả mọi người, từ Madam Thái Hương, thầy cô giáo, phụ huynh cho đến các các em học sinh.

Tôi thấy được tầm quan trọng của gia đình và TH School cũng là phần mở rộng của gia đình đó.

Điều ấy nhấn mạnh rằng chúng ta làm việc cùng nhau như một tập thể và làm việc theo tập thể sẽ giúp chúng ta đạt được những điều to lớn. Tôi cũng thấy thích thú khi được thấy văn hóa Việt nam được thể hiện qua bài múa của học sinh”.

Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 1
Nhà sáng lập hệ thống TH School, bà Thái Hương dành cả một ngày dự lễ khai giảng của TH School tại Chùa Bộc và Hòa Lạc.
Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 2
Các màn biểu diễn của học sinh luôn kết hợp tính hiện đại và truyền thống.

Là cố vấn mô hình chương trình mô phỏng Liên Hợp Quốc trong hơn 18 năm tại Colombia và Gabon đồng thời giảng dạy tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý, cô Diana Garcia, có bằng Cử nhân Ngôn ngữ Hiện đại và Thạc sĩ về Giáo dục kỹ năng lãnh đạo) giảng dạy môn Nhân văn học của trường TH cảm nhận lễ khai giảng nhiều điều đi vào lòng người.

Cô thích những chiếc chuông chào đón học sinh mới, thích hình ảnh giáo viên dịu dàng chăm chút, dắt tay học sinh, thầy cô và cha mẹ cùng lắc chuông chào đón và chúc cho các con một năm học nhiều niềm vui, nhiều khám phá mới.

Cô rất vui chia sẻ: “Những chiếc chuông này là riêng có của trường TH School, các trường khác trên thế giới và gần như các trường khác tại Việt Nam cũng không, nên tôi thấy vô cùng thú vị”.

Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 3
Cô Diana Garcia thích thú với chiếc chuông chào đón học sinh mới trong lễ khai giảng tại TH School.
Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 4
Tiếng chuông tượng trưng cho niềm vui, sự đón chào nồng nhiệt của các học sinh cũ tới với những thành viên mới, của cha mẹ thầy cô chúc cho các con một năm học mới thành công.
Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 5
Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 6
Những tiếng chuông được khắc tên học sinh – một nét đặc trưng chỉ thấy tại lễ khai giảng của trường TH School.

Còn cô Lynda Shannon đến từ Australia (Thạc sỹ Giáo dục của trường Đại học Sunshine Coast) với hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy từ lớp 7 đến lớp 12 tại Úc, hiện đang dạy môn Du lịch Lữ hành tại tường TH, rất thích hình ảnh thầy và trò cùng nhau gióng lên hồi trống khai giảng năm học mới tại Việt Nam.

Cô cho rằng đó là một hình ảnh đẹp mang tính truyền thống riêng có của Việt Nam. Và ngay cả nghi lễ quan trọng này, tại trường TH School cũng có sự tham gia của học sinh.

Tôi không thể không bị ấn tượng bởi tính biểu tượng mạnh mẽ của hành động. Trống truyền thống đẹp, người thầy và trò cùng đánh trống hòa hợp để mang lại may mắn trong năm tới cho TH School, vừa cảm động vừa truyền cảm hứng.

Trò chuyện với các sinh viên năm 11 của tôi sau buổi lễ, họ rất hào hứng kể cho tôi nghe về lịch sử của trống và phần quan trọng của buổi lễ là tiếng trống.

Tôi nghĩ rằng đây là một truyền thống tuyệt vời để Trường TH đưa vào một sự kiện khai trương ấn tượng và nó chỉ có thể giúp xây dựng một nền văn hóa mà Trường TH có thể tự hào”, cô Lynda chia sẻ.

Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 7
Cô Lynda Shannon hiện đang dạy môn Du lịch Lữ hành tại TH School.
Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 8
Trong buổi lễ khai giảng năm học 2019- 2020, thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School đã cùng bạn Nguyễn Ngọc Mai, Chủ tịch Hội đồng học sinh TH School (Chùa Bộc) cùng gióng lên hồi trống Khai trường.

Tại TH School, cũng trong lễ khai giảng, các em học sinh của nhà trường – những chủ nhân tương lai của đất nước đã chủ động tham gia và giữ nhiều vai trò quan trọng trong buổi lễ như dẫn chương trình, phát biểu, chia sẻ cảm xúc của mình trước bố mẹ, thầy cô và bạn bè hay biểu diễn văn nghệ…

Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 9
Học sinh TH là những MC của lễ khai giảng
Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 10
Học sinh tự tin thể hiện tài năng âm nhạc của mình
Giáo viên quốc tế thích thú với lễ khai giảng tại TH School ảnh 11
Chủ động và sáng tạo cũng chính là những phẩm chất đáng quý mà TH School luôn khuyến khích các em học sinh phát huy trong học tập và cuộc sống.

Hệ thống trường TH School được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép thực hiện mô hình giáo dục đặc biệt sử dụng các chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến kết hợp với chương trình Việt Nam được thu gọn một cách khoa học nhất dành cho học sinh từ 2 tuổi đến hết trung học phổ thông.

Chương trình Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với thời lượng 80%, bởi các giáo viên quốc tế đúng chuẩn, giầu kinh nghiệm và tâm huyết.

Chương trình học tiếng Việt, Văn học, Lịch sử và Địa lý Việt Nam được giảng dạy với thời lượng 20% bởi các giáo viên Việt Nam. 

Cùng với tâm huyết của Nhà sáng lập, TH School hướng tới xây dựng một ngôi trường Việt Nam thân thiện, giảng dạy theo chương trình giáo dục hiện đại nhất, có thể tạo dựng những thế hệ học sinh chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Lễ khai giảng tại trường TH School với nhiều điểm nhấn vừa thể hiện trọn vẹn giá trị cốt lõi của nhà trường, đồng thời vừa mang tinh thần quốc tế, vừa mang đậm bản sắc Việt Nam.

Hồ Thu