Giới trẻ "hò" nhau lên Mẫu Sơn ngắm băng tuyết

06/01/2012 08:44 Theo vietnamnet
Đỉnh Mẫu Sơn phủ trắng băng tuyết đang thu hút các bạn trẻ khắp nơi đổ về để được tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.
Thông tin sáng 5/1 nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn xuống ở mức âm 2 độ C, băng tuyết xuất hiện khắp nơi và dần phủ trắng những ngọn núi khiến nhiều người "đứng ngồi không yên", đặc biệt là những bạn trẻ. Các bạn trẻ hò nhau lên Mẫu Sơn ngắm tuyết. Một số bạn "chịu chơi" còn sẵn sàng "bùng học, bùng làm" để ngắm bằng được hiện tượng thiên nhiên hiếm có này.
Các bạn trẻ thích thú đùa nghịch và chụp ảnh băng tuyết
Thành Nghĩa (ĐH Sân khấu điện ảnh) mê nhiếp ảnh nên vừa hay tin Mẫu Sơn có băng tuyết là cậu bạn "xách ba lô" lên Mẫu Sơn ngay. "Năm ngoái trần trừ đợi đến cuối tuần mới lên, khi lên thì tuyết đã tan mất rồi. Năm nay, "rình" từ đầu mùa đông rồi, nghe tin có tuyết là phải phóng đi ngay. Trưa đi, chiều tới nơi kiểu gì chả "săn" được vài tấm", Nghĩa hào hứng nói. Không có cơ hội "phóng đi ngay" như Nghĩa, Quỳnh Trang (ĐH Văn hoá Hà Nội) đành ngậm ngùi đợi đến cuối tuần để "lên đường" cùng một nhóm "phượt". Trang rầu rĩ: "Sáng nay xem ảnh băng tuyết trên mạng đẹp mê ly, mình muốn "bùng học" đi ngay lắm rồi nhưng mà giữa tuần nên mọi người trong nhóm còn bận đi học, đi làm. Đành chờ đến cuối tuần vậy. Hi vọng từ giờ đến cuối tuần nhiệt độ không nóng lên, lên đến nơi mà băng tan thì tiếc đứt ruột".  
Băng tuyết trắng xoá trên đình Mẫu Sơn sáng 5/1
Trên các diễn đàn du lịch, những người trẻ mê "xê dịch" cũng đang lập topic rủ nhau lên Mẫu Sơn ngắm tuyết. Nhiều người trẻ còn sẵn sàng gạt bỏ các kế hoạch khác để thoả niềm mơ ước "được ngắm tuyết rơi một lần". "Cuối tuần này định lên Mai Châu một chuyến cơ nhưng Mẫu Sơn có tuyết nên rủ bạn bè "lượn" luôn. Hi vọng lần này sẽ không bị "hụt" như những lần trước", một cư dân mạng có nickname LinhK chia sẻ. Theo dự báo, trong vài ba ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ khu du lịch Mẫu Sơn sẽ tiếp tục hạ thấp. Kế hoạch lên Mẫu Sơn ngắm băng tuyết của các bạn trẻ đang tràn đầy hi vọng. Mẫu Sơn là vùng núi cao thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Cao Lộc) và xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), cách thành phố Lạng Sơn 30 km, giáp biên giới Việt-Trung. Đây là vùng núi cao của tỉnh Lạng Sơn có địa hình đa dạng, độ cao trung bình 800 - 1.000 m, ngọn cao nhất lên đến trên 1.500 mét so với mặt nước biển, bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ.
Theo vietnamnet