Nỗi niềm của những cô nàng có nhiều “đuôi”

09/12/2011 19:30 Theo PLXH
 Đôi khi có duyên, được lắm chàng để ý cũng lắm phiền phức đấy con gái ạ!

Điểm chung của những teen girl này là khá xinh đẹp, khéo léo, nữ tính. Họ dễ chiếm được cảm tình của người khác giới, có nhiều vệ tinh vây quanh. Tuy nhiên, họ không hề được “yên phận” với bạn bè, với tình yêu như các cô gái khác, mà thường luôn phải hứng chịu nhiều điều tiếng từ cái “duyên con gái” trời cho.


Bị ghen tỵ, nói xấu

Điểm thường thấy nhất mà các cô nàng “nhiều đuôi” phải chịu là những lời nhận xét khiếm nhã, những câu chuyện vô căn cứ và những danh hiệu xấu xí chỉ vì cái tội “sát trai”. Liên (17t) là một ví dụ điển hình.

Vốn tính nhỏ nhẹ, dịu dàng, Liên được rất nhiều anh chàng để ý tới. Những dịp đặc biệt như sinh nhật, mùng 8/3, 20/10, Valentine, Liên nhận được rất nhiều hoa, thiệp và quà, một số "công tử" muốn lấy lòng Liên cũng không tiếc tiền mua tặng cô nàng đồ trang sức đắt tiền. Chính vì lẽ này Liên luôn bị cộp mác “hám của”, “lợi dụng”…

Những câu chuyện về việc Liên mặc đồ con trai mua tặng, tiêu tiền của con trai được dựng lên, lan truyền trong trường với tốc độ ánh sáng. Nhưng sự thật là Liên không có tình cảm thực sự với một ai, cô coi tất cả là bạn bè bình thường.

Đối mặt với những tin đồn, Liên giải thích: “Mình cũng là con gái, cũng có quyền được nhận quà vào những ngày lễ, mà mình chỉ nhận những món quà nhỏ thôi, những món giá trị, hay quà của những anh chàng ít tiếp xúc mình không bao giờ nhận. Quà cáp mình còn vậy, chứ đừng nói đến chuyện mình tiêu tiền của trai, oan lắm”.

Không chỉ đơn giản là những cái mác từ trên trời rơi xuống, nhiều bạn nữ ở vào hoàn cảnh này còn bị nói xấu, bị bôi nhọ danh dự. Đơn cử như Hà Anh (18t), cô bạn chơi với nhiều bạn trai trong trường và cũng được nhiều chàng để ý. Học chính, học thêm, Hà Anh thường đi cùng nhóm bạn nam thân thiết. Giờ ra chơi, cô bạn hay tán ngẫu, chơi đùa cùng họ.

Nhiều bạn nữ trong trường thấy vậy không khỏi ghen tị: “Xinh đẹp gì đâu mà cứ quấn lấy bọn con trai, kiểu này chắc là muốn chơi nổi đây”. Nhiều người còn đặt điều công kích cô bạn lẳng lơ, bắt cá nhiều tay, thay người yêu như thay áo…

Những ánh mắt soi mói và những lời bóng gió cứ chĩa vào cô nàng không ngớt, nhất là mỗi lúc Hà Anh đến trường hoặc tan học ra về. Biết vậy nhưng khổ chủ cũng không thể thanh minh ngoài việc buồn bã: “Chơi thân với các bạn nam, được họ quý mến  là có tội hay sao?”


Xinh đẹp, dễ thương, được nhiều bạn trai theo đuổi, nhưng các cô nàng "nhiều đuôi" cũng phải chịu không ít khổ sở. (Ảnh minh họa)

Dở khóc dở cười khi có người yêu

Khi chưa có bạn trai và nhiều người theo đuổi, những cô bạn này đã phải đối mặt với đủ điều tiếng. Đến khi tìm được nửa kia rồi, họ cũng khó khăn chẳng kém vì vừa phải gìn giữ tình yêu, vừa phải khéo léo trong cách ứng xử với người khác tránh để mang tiếng. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được điều này.

Nguyệt (19t) có bạn trai từ khi học lớp 11. Biết là thế nhưng không ít anh chàng vẫn nuôi hi vọng được Nguyệt để mắt tới. Họ dùng đủ cách, nào nhắn tin, gọi điện, hẹn hò, tình nguyện đưa đón Nguyệt đi học…

Một số anh chàng “cao tay” còn đến hẳn nhà xin phép bố mẹ Nguyệt, thậm chí còn đe doạ, ép bạn trai Nguyệt phải chia tay, khiến không ít lần Nguyệt lâm vào tình thế dở khóc dở cười: bị bố mẹ mắng oan và giận nhau với bạn trai như cơm bữa.

Hàng xóm xung quanh thấy nhiều người tìm đến nhà Nguyệt buổi tối thì nói ra nói vào, cho rằng Nguyệt là con gái hư, lăng nhăng này nọ. Những chàng trai bị Nguyệt từ chối thay vì làm bạn theo lời đề nghị thì quay lưng nói Nguyệt làm cao, thích... con trai giàu.

Trên thực tế, còn không ít những tiếng xấu mà những cô gái này phải hứng chịu. Nguyên nhân của tình trạng một phần do các cô gái có duyên, cách trò chuyện, tiếp xúc của họ với nam giới tự nhiên, thân mật khó tránh khỏi những hiểu lầm của người xung quanh. Nhưng phần lớn thuộc về tâm lý đố kị, ganh ghét của những người khác.

Nói xấu, xuyên tạc sai sự thật luôn là chiêu trò phổ biến nhất để họ hạ bệ "cái gai trong mắt". Thay vì thái độ và hành động không mấy fair-play, tại sao những cô bạn khác lại không mở rộng lòng mình, suy nghĩ thoáng hơn về những cô nàng có nhiều "đuôi" bám theo nhỉ?

Theo PLXH