Tăng vọt nhu cầu “thuê người yêu” dịp Noel, Tết

19/12/2011 19:21 Theo Bee
“Hiện chúng tôi đang thiếu người để cung cấp cho Noel và Tết. Dịp này, nhu cầu “thuê người yêu” cao gấp 2 - 3 lần so với ngày thường”

“Hiện chúng tôi đang thiếu người để cung cấp cho Noel và Tết. Dịp này, nhu cầu “thuê người yêu” cao gấp 2 - 3 lần so với ngày thường” - ông Nguyễn Xuân Thiện, Giám đốc Công ty CP Vinamost cho biết.

Nhiều người độc thân đang tìm đến dịch vụ "thuê người yêu" (ảnh minh họa)

Hai năm trở lại đây, dịch vụ “thuê người yêu” chiếm được sự ủng hộ của nhiều người độc thân.

Anh Nguyễn Anh Tuân (nhân viên ngân hàng) chia sẻ: “Mình đi đâu cũng bị hỏi có người yêu chưa, khi nào cưới... đau hết cả đầu. Tìm đến dịch vụ “thuê người yêu” để có người đi chơi cùng trong lễ Noel và lâu dài hơn mình sẽ nhờ công ty kết nối yêu thương”.

Người thực hiện công việc “hẹn hò” với khách hàng phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định như có nhân thân rõ ràng, ngoại hình đẹp, biết giao tiếp, trình độ học vấn cao và ưu tiên những người biết ngoại ngữ. Trong đó, nam cao từ 1,7 - 1,9 m, nặng 55 - 80 kg, nữ cao 1,6 - 1,85 m, nặng 46 - 65 kg.

Anh Trịnh Đình Phong, nhân viên xây dựng tại Hà Nội cho biết, đã từng đi “thuê người yêu” hai lần cho sếp. Chi phí cho hợp đồng lần này là 2,5 triệu đồng. Cô gái sẽ cùng sếp của anh Phong tham gia bữa tiệc chiêu đãi người nước ngoài tại Hà Nội. Ngoài trang phục lịch sự, sang trọng, cô còn phải có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt.

Dịch vụ “thuê người yêu” ngày thường trung bình 1 triệu đồng/buổi (từ 2 - 3 tiếng), một ngày là 2 triệu đồng. Giá dịch vụ này cho đêm Noel và Tết tăng lên 1,5 triệu đồng/buổi và 3 triệu đồng/ngày.

Giám đốc Nguyễn Xuân Thiện cho biết thêm: Nguồn cộng tác viên đến 95% là sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp… tại Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM. Hiện nay nguồn nhân lực của công ty đã lên tới hơn 600 người nhưng vẫn thiếu.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Duy Cương, về mặt tâm lý thì dịch vụ này phần nào đáp ứng được nhu cầu giao lưu, chia sẻ của những người độc thân. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng phải chạy theo guồng quay của công việc với cường độ cao mà quên mất đi thời gian, cảm xúc yêu thương.

Tuy chuyện đáp ứng nhu cầu trước mắt rất cần thiết nhưng về lâu dài các bạn trẻ cũng cần tự tìm cho mình một chốn bình yên thực sự. Có như vậy mới bền vững được.

Theo Bee