Ẩm thực tại Olympic London 2012

27/07/2012 17:29 Trần Long
(GDVN) - Đây là những món ăn hàng ngày của người London mà nhiều VĐV sẽ được thưởng thức trong thời gian dự Olympic. Nếu không thích, họ có thể ăn... mỳ gói.
(Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống): Trứng Scotland, Lươn nấu đông, trà và bánh quy, xúc xích bọc bột nhào nướng. Một bữa tối kiểu cổ ở Anh.
Bánh nhân thịt được cho là đã có ở Anh từ thời La Mã cổ đại. Người Anh hay dùng bột và nước sạch để bảo quản thịt được lâu ngày.
Bữa ăn truyền thống kiểu Anh gồm xúc xích và khoai tây nhừ trong nước thịt, hay được gọi tắt là món xúc xích kèm khoai tây nghiền.
Ẩm thực vùng East End: món lươn nấu đông. Sở dĩ món ăn này được chuộng là từ đầu thế kỷ XIX, khi dòng sông Thames bị ô nhiễm nặng vì quá trình công nghiệp hóa, và chỉ còn lươn là sống sót.
Một cốc bánh nướng nhân đại hoàng, có kèm theo kem xốp, rất phổ biến tại các canteen.
Một đĩa tráng miệng truyền thống: Kem dâu.
Bánh Battenberg, hay còn gọi là bánh xốp mềm phủ hạnh nhân. Bánh được làm từ các miếng có hình vuông màu vàng & hồng. Được đặt tên để kỷ niệm lễ cưới của Công chúa Victoria với Hoàng tử Louis xứ Battenberg năm 1884 (4 hình vuông tượng trưng cho 4 hoàng tử Battenberg).
Bữa trưa Chủ nhật: Thịt bò nướng và bánh pudding vùng Yorkshire, làm bằng bột, trứng và sữa.
Món bánh trứng đường có kèm kem dâu, hay còn gọi là “Eton Mess”. Tên bắt nguồn từ trường đại học Eton trong những năm 1930.
Nhìn lại một số món ăn thuần Anh tại London.
Trần Long