Hiệu trưởng tiểu học Trần Thị Bưởi bác thông tin trường dùng dầu ăn không nhãn

27/10/2020 05:59
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng bác bỏ những thông tin không đúng về trường nhiều ngày qua.

Ngày 23/10/2020, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh thông tin, trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, phường Phước Long B, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng các can dầu ăn không nhãn mác để nấu cho học sinh ăn trưa ở trường.

Ngoài ra, thông tin còn phản ánh rằng, chất lượng các suất ăn không đảm bảo được rau xanh cho học sinh, cùng với lời giải thích của cô hiệu trưởng là tùy vào từng bữa ăn, có thể có bữa có nhiều rau xanh, có thể có bữa có ít và thay thế bằng trái cây.

Can nhựa màu trắng nói chứa dầu ăn, nhà trường nói là không đúng (Ảnh: CTV)

Can nhựa màu trắng nói chứa dầu ăn, nhà trường nói là không đúng (Ảnh: CTV)

Song song đó, thông tin này còn đăng tải công khai hình ảnh một can nhựa màu trắng có chứa chất lỏng bên trong, được cho là can đựng dầu ăn không nhãn mác, cùng với hình ảnh học sinh ăn ở trường, trong khay có một ít thức ăn.

Những thông tin, hình ảnh này được đăng tải đã ngay lập tức gây bức xúc cho cộng đồng mạng, nhất là phụ huynh, những người đang cho con theo học tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 26/10, cô Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9 khẳng định: Những thông tin này là hoàn toàn không chính xác, đang cố tình phá hoại uy tín của nhà trường.

Nhà trường sử dụng dầu ăn đựng vào can nhựa, có nhãn mác đầy đủ nơi sản xuất (ảnh: P.L)

Nhà trường sử dụng dầu ăn đựng vào can nhựa, có nhãn mác đầy đủ nơi sản xuất (ảnh: P.L)

Cô Nguyễn Thị Thu Hương giải thích: Vào trưa ngày 22/10, 5 người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường có đến trường, bếp ăn để kiểm tra tình hình nấu nướng, ăn uống của học sinh bán trú buổi trưa.

Căn cứ theo biên bản kiểm tra, đánh giá khu vực bếp, nhà vệ sinh, căng tin và suất ăn bán trú của học sinh, tất cả đều ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ và có đủ chỗ ngồi cho học sinh.

Quy trình bếp thực hiện đúng theo thực đơn hàng ngày, có lưu mẫu đúng quy định. Các suất ăn cho học sinh ngon, vừa đủ cho các em.

Đoàn kiểm tra kiến nghị đa dạng khẩu phần ăn cho học sinh, thêm rau trong khẩu phần ăn, xem lại phần cơm, cách nấu cho chín đều.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương giải thích: Hình chụp can nhựa màu trắng là đựng giấm, chứ không phải là dầu ăn không nhãn mác như các thông tin nêu ra.

Các sản phẩm gạo, dầu ăn nhà trường sử dụng đều có nhãn mác, xuất xứ nghiêm chỉnh.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi khẳng định: Các suất ăn cho học sinh của trường là do một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp ở ngoài vào trường nấu, chứ không phải nhân viên của trường thực hiện, nên chắc chắn không thể làm ẩu được.

Việt Dũng