Ba thanh niên bị truy sát bằng bom

22/06/2011 00:18
(GDVN) - Trong lúc đi khảo sát công trình, ông Phan Ngọc Hùng, ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng 2 công nhân đã bị một người dân bản địa ném bom.

Trong lúc đi khảo sát công trình của công ty, ông Phan Ngọc Hùng, ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng 2 công nhân đã bị một người dân bản địa ném bom. May mắn bom không nổ nên ông Hùng và hai công nhân khác thoát chết. 

{iarelatednews articleid='5191,4206,3449,3223,2608,873,4177,4077'}

Ngày 21/6, thượng tá Phạm Hữu Tân-Trưởng Công an huyện Quảng Trạch cho biết, hiện Công an huyện đang tiếp tục xác minh để xử lý nghiêm minh hành vi của ông Nguyễn Văn Thân (trú tại thôn Phù lưu, Quảng Lưu, Quảng Trạch) theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện trường vụ ném bom tại Quảng Bình
Hiện trường vụ ném bom tại Quảng Bình

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h ngày 3/6, ông Phan Ngọc Hùng (công nhân C.ty xây dựng tổng hợp Trường Thuỷ) cùng 2 công nhân của công ty là Ngô Quốc Tuấn và Bùi Thanh Tuấn đang trên đường đến công trình thì bị ông Nguyễn Văn Thân (ở thôn Phù Lưu-xã Quảng Lưu) ném một quả bom bi về phía mình. Tuy hạt nổ của quả bom phát nổ, nhưng may mắn là thuốc nổ trong quả bom không nổ và thân quả bom tách ra thành 2 mảnh. 

Trao đổi với báo chí ngày 17/6, ông Phan Ngọc Hùng cho rằng: nguyên nhân là do trước đó Công ty xây dựng tổng hợp Trường Thuỷ trong quá trình thi công hồ chứa nước Khe Dẻ (thuộc thôn Phù Lưu-xã Quảng Lưu) có chặt  3-4 cây bạch đàn của ông Nguyễn Văn Thân trồng ở khu vực công trình. Ông Hùng đã thương lượng bồi thường tiền cây bị chặt nhưng ông Thân không đồng ý nên đã xãy ra sự việc nói trên.

Ngay sau khi xãy ra sự việc, ngày 46, Công an huyện Quảng Trạch đã cử cán bộ kiểm tra tại hiện trường thu giữ được 2 nửa quả bom bi do ông Thân ném và phát nổ, đồng thời tiến hành khám xét trang trại của ông Thân và thu giữ thêm 3 quả bom bi còn nguyên.

Phong Nha