Bảo vệ khu nhiệt điện Vũng Áng bị côn đồ truy sát

15/07/2011 09:43
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào chiều 13/7 khi tổ bảo vệ được Ban điều hành dự án khu nhiệt điện Vũng Áng, Hà Tĩnh - Công ty Lilama nghỉ trưa.

(GDVN) - Tranh thủ giờ nghỉ tổ bảo vệ của Công ty Bình An(được Ban điều hành dự án khu nhiệt điện Vũng Áng, Hà Tĩnh - Công ty Lilama thuê) ra quán trước cổng uống nước thì bị 3 đối tượng người địa phương đến gây sự rồi đánh trọng thương.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 14h ngày 13/7, trong khi Tổ bảo vệ gồm anh Lê Thanh Hiếu (26 tuổi), Nguyễn Đức Hiếu, Nguyễn Văn Hưng và Trần Văn Hiếu… đang ngồi uống nước tại quán Thiện Phong (nằm trong khu nhiệt điện Vũng Áng), thì 3 thanh niên địa phương  (nguyên là công nhân cũ của công ty)  đi vào quán, nói lớn tiếng.

Nạn nhân Nguyễn Đức Hiếu
Nạn nhân Nguyễn Đức Hiếu


Thấy các đối tượng trên cố ý đến gây gổ, nhóm bảo vệ đứng dậy trả tiền ra về. Nhưng khi vừa đứng dậy thì  bất ngờ bị 3 tên côn đồ trên rút dao ra đuổi chém. Trong khi xô xát, thấy anh Nguyễn Đức Hiếu bị ngã các đối tượng liền xông vào dùng dao đâm xuyên phổi.

Vẫn chưa dùng lại các đối tượng này tiếp tục dùng đá ném vào đầu anh Lê Thanh Hiếu khiến nạn nhân bất tỉnh. Trước tình thế bức bách đó, anh Nguyễn Văn Hưng đã lao vào vớ con dao bầu chống đỡ. Trong khi đang cố bảo vệ mình và đồng nghiệp, anh Hưng đã đâm Dương Văn Hòa (19 tuổi) bị thương.

Nguyên nhân vụ việc trên hiện vẫn đang được Công an huyện Kỳ Anh vào cuộc điều tra, làm rõ.
Tuy nhiên, theo ông Vương Đắc Dũng – Trưởng phòng An toàn, an ninh Ban điều hành khu dự án nhiệt điện Vũng Áng thì nguyên nhân của vụ việc trên có thể là do trước đó, nhóm thanh niên này ngang nhiên xông vào khu vực công trường của công ty. Thấy không có phận sự, vì thế tổ bảo vệ Bình An đã yêu cầu ra khỏi công ty.

Ông Dũng còn cho biết thêm: “Thời gian gần đây trong khu vực thuộc Ban điều hành dự án khu nhiệt điện Vũng Áng thường xuyên xẩy ra mất trộm thiết bị, đặc biệt là bị cắt lõi đồng, vì thế rất có thể do lực lượng bảo vệ làm căng nên các đối tượng trộm cắp đã uất ức”.

Hiện tại cả anh Nguyễn Đức Hiếu và anh Lê Thanh hiếu vẫn đang hôn mê và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Riêng anh Nguyễn Đức hiếu do vết đâm xuyên phổi bị thương nặng có thể phải chuyển lên bệnh viện trung ương để điều trị.

Hiện tại cơ quan công an đã xác định được 3 đối tương liên quan đến vụ việc là Chu Văn Khánh (22 tuổi), Lê Văn Thành (21 tuổi) và Dương Văn Hòa đều trú tại xóm 1, Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh.

{iarelatednews articleid='7396,7156,7051,7004,6910,6626,5789'}

Hoàng Sơn