Bắt cóc cháu ruột 3 tuổi để tống tiền chị gái

27/07/2011 23:53
(GDVN) - Để có tiền đánh bạc và tiêu xài, Nam đã bắt cóc cháu ruột của mình để đòi chị gái phải giao 12 triệu đồng tiền chuộc.
(GDVN) - Để có tiền đánh bạc và tiêu xài, Nam đã bắt cóc cháu ruột của mình để đòi chị gái phải giao 12 triệu đồng tiền chuộc.  
Ngày 27/7, cơ quan công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đang tạm giữ Trần Đại Nam (26 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) về hành vi “bắt cóc, tống tiền”. 
Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 26/7, xảy ra vụ bắt cóc trẻ em tại Trường mẫu giáo xã Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất). Cháu Nguyễn Khánh Nguyên (3 tuổi, đang học tại trường mẫu giáo) đã một thanh niên bắt cóc và đưa đi đâu không rõ.
Ngay sau đó, chị Trần Thị Lan Phương (ngụ ở ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2) mẹ của cháu Nguyên đến công an trình báo sự việc. Theo trình bày của chị Phương, vào chiều 26/7, chị đến trường mẫu giáo để đón con về thì không thấy cháu Nguyên. 
Đang hốt hoảng làm con, chị Phương nhận được điện thoại của  Nam (em ruột chị Phương) cho biết, đang giữ cháu Nguyên và yêu cầu chị đưa 12 triệu đồng để chuộc con. Nếu không, Nam sẽ đưa cháu Nguyên bán sang biên giới. 
Nam cũng hăm dọa chị Phương: “Nếu báo cho công an thì cháu Nguyên sẽ không an toàn đến tính mạng…”. Sau khi  thực hiện việc bắt cóc cháu ruột của mình, Nam liên tục gọi điện thoại cho chị Phương để đòi tiền. 
Lúc này, lực lượng truy bắt đã lần theo những cuộc hẹn của Nam và xác định hắn đang giữ cháu Nguyên tại một nhà trọ ở xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất). Sau một thời gian mai phục, đến 18 giờ cùng ngày, khi chị Phương mang tiền đến điểm hẹn giao cho Nam để chuộc con thì mới thấy đối tượng xuất hiện. Nam đang nhận tiền thì bị các trinh sát bất ngờ xông ra khống chế, bắt quả tang. 
Kẻ cùng đường, Nam đã rút con dao bấm giấu trong người để chống trả và nhanh chân nhảy lên xe máy phóng chạy, nhưng đã bị các trinh sát đuổi theo tóm gọn.
Nam là đối tượng hình sự nguy hiểm, từng bị Tòa án nhân dân tỉnh xử phạt 8 năm tù về tội cướp có vũ khí, được tha tù năm 2009. Sau khi ra tù, Nam không lo tu dưỡng, làm ăn mà tiếp tục lún sâu vào con đường cờ bạc, ăn chơi và lâm vào cảnh nợ nần.
{iarelatednews articleid='8745,8528,8395,7313,6327,5490,5460,649'}
T.B
alt