Bắt giữ hai "cao thủ" móc túi trên xe buýt tại Cầu Giấy

06/07/2011 00:15
(GDVN) - Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, HN) cho biết cơ quan này vừa bắt 2 đối tượng đã từng có nhiều tiền án, tiền sự chuyên trộm cắp trên xe buýt.

(GDVN) - Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết cơ quan này vừa bắt 2 đối tượng đã từng có nhiều tiền án, tiền sự chuyên trộm cắp trên xe buýt.

{iarelatednews articleid='1184'}

Thời gian qua, Công an quận Cầu Giấy nhận được thông tin từ người dân đi xe buýt: trên các tuyến xe buýt qua địa bàn quận này có một số đối tượng chuyên lợi dụng sự chen chúc nhau của những người đi xe buýt để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi xác minh thông tin và biết trong đầu tháng 7 sẽ diễn ra những kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 1 và đợt 2 sẽ là “cơ hội ngàn vàng” của dân “hai ngón” nên liên tiếp trong các ngày đầu tháng 7, Công an phường Dịch Vọng đã bắt quả tang những đối tượng gây án.

Khoảng 20h ngày 4/7, tại điểm xe buýt đối diện số 390 đường Cầu Giấy (HN), cơ quan công an phát hiện hai nam thanh niên tay cầm túi xách lao từ xe buýt xuống và chạy sang điểm chờ xe buýt phía bên kia đường. Đó là Nguyễn Tuấn Sơn (SN 1974, ở Đống Đa, HN) và Đào Thanh Tùng (SN 1971, ở Ba Đình, HN).

Tại cơ quan công an, Sơn và Tuấn khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Trước đó, Sơn gặp Tùng ở điểm xe buýt khu vực Ngọc Khánh (Ba Đình, HN) và rủ nhau đi trộm cắp. 

Để thực hiện được ý đồ của mình, các đối tượng lên 1 chiếc xe buýt đi đến trạm chung chuyển Cầu Giấy (trước cửa trường ĐH GTVT) thì móc túi được 2 hành khách. Thấy ngon ăn, nhóm này xuống xe định “đánh quả” nữa ở đường Xuân Thủy thì bị bắt giữ.

Các đối tượng móc túi ở cơ quan công an
Các đối tượng móc túi ở cơ quan công an

Tang vật thu giữ được gồm có2 túi xách, 3 điện thoại di động. Theo điều tra cả Sơn và Tùng có tổng cộng tới…8 tiền án và 5 tiền sự và đều là các đối tượng nghiện ma túy. 

Trước đó ít giờ, cũng tại điểm chờ xe buýt này, Công an phường Dịch Vọng cũng đã phát hiện 2 đối tượng đang trổ tài “cầm nhầm” điện thoại của hành khách xuống xe buýt. Thủ đoạn của chúng là: khi móc được điện thoại, các đối tượng nhanh tay chuyển tang vật cho đồng bọn nhằm tránh bị phát hiện. 

Cả 2 đối tượng này bị bắt giữ gồm Đoàn Mạnh Long (SN 1977, ở Hoài Đức, HN) và Nguyễn Văn Nam (SN 1975, ở Đan Phượng, HN) đều nghiện ma túy từ lâu. 

Trung tá Bùi Văn Đang, trưởng công an phường Dịch Vọng đã cảnh báo về hành vi lợi dụng các điểm xe buýt trong những ngày các thí sinh đi thi đại học vì đó là thời điểm các địa điểm này chật kín người, là cơ hội cho  những đối tượng xấu thừa cơ hoạt động. 

Thủ đoạn của chúng thường là: bọn chúng thường đi thành từng đôi dùng cặp sách hoặc mũ che chắn nhằm tránh để bị hại, công an phát hiện, một tên móc túi và tên còn lại làm nhiệm vụ cảnh giới. 

Tuệ Minh