Bắt ông trùm chuyên thu “phí bảo kê” các quán nhậu

03/08/2011 03:44
(GDVN) – Biết tâm lý muốn được yên thân làm ăn của những người dân từ xa đến, Tâm đã cùng đồng bọn bắt họ đóng phí “bảo kê” nếu không sẽ bị… đập quán.

(GDVN) – Biết tâm lý muốn được yên thân làm ăn của những người dân từ xa đến, Tâm đã cùng đồng bọn bắt họ đóng phí “bảo kê” nếu không sẽ bị… đập quán.

Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (23 tuổi, tự Tâm đen, ngụ KP.8, P.Long Phước, TX Phước Long để điều tra, làm rõ hành vi: “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, Tâm đã cùng một số đối tượng khác thường xuyên đến các quán nhậu, cà phê, tiệm hớt tóc… ở khu vực sân bay Phước Bình thuộc KP.5 và 6, P.Long Phước đe dọa, uy hiếp. Chúng buộc chủ quán và các nhân viên nữ làm việc ở những quán này phải đóng tiền bảo kê hàng ngày. Mỗi người trung bình một ngày phải đóng “phí bảo kê” từ 30 đến 50 ngàn đồng.

Nếu chủ quán, nhân viên nào không theo “luật” thì chúng sẽ phá, đốt quán… Do sợ băng nhóm này phá việc làm ăn sinh sống nên những người dân ở đây phải chấp nhận hàng ngày gom tiền đóng cho chúng. Tâm đen là người trực tiếp đi thu tiền của các quán vào buổi chiều hàng ngày.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng, các trinh sát đã triển khai lực lượng và bắt quả tang Tâm đang thu “phí” của người dân. Tại cơ quan điều tra, tên này khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tâm cho biết, tâm lý những người là dân ở địa phương khác đến làm ăn, buôn bán rất sợ bị phá và chỉ mong muốn được yên ổn để làm ăn. Nắm được “gót Asin” của người dân, đối tượng này đã đến hù dọa và yêu cầu họ phải đóng tiền bảo kê. Một số người do sợ nên đã chấp nhận yêu cầu của Tâm.

{iarelatednews articleid='6911,9485,8761,5099'}

Công Trung