Cựu du học sinh đi xe PS cướp giật đồ của nữ kiểm sát viên

15/06/2011 06:43
(GDVN)-Đang trên đường đến cơ quan, chị T bất ngờ bị một nam thanh niên phóng chiếc xe PS màu đen áp sát. Trong chớp mắt, hắn đã giật mất chiếc cặp của nạn nhân

(GDVN)-Sáng 15/6, tại trụ sở Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội), chị T (xin được dấu tên) nữ kiểm sát viên 34 tuổi đến từ quận Hai Bà Trưng cho biết vẫn chưa hết hoảng sợ vụ cướp xảy ra cách đó 4 ngày mà chị là nạn nhân.

{iarelatednews articleid='293,4499,730'}

Theo lời nạn nhân, đang trên đường đến cơ quan (phố Lê Đại Hành) chị T bất ngờ bị một nam thanh niên cao to điều khiển chiếc xe PS màu đen áp sát. Trong chớp mắt, đối tượng này đã giật mất chiếc cặp chị T để ở ngay dưới chân rồi phóng đi mất.

 Chiếc xe của kẻ chủ mưu được xác định là của Vũ khi đi gây án.
Phương tiện đi cướp của nhóm Vũ.

Chị T hoảng hốt kêu cứu và rượt đuổi theo một đoạn về đến phố Hoa Lư, nạn nhân bị một chiếc xe ôtô chắn ngang đầu xe nên tên cướp kịp thoát thân. Những ngày sau đó, tên này liên tục nhắn tin hẹn địa điểm để chị T đến chuộc giấy tờ xe và chiếc ví. 

Chi T cho biết: “Anh ta biết tôi là kiểm sát viên làm việc ở quận Hai Bà Trưng, hẹn ra khu vực hồ Hoàn Kiếm để chuộc lại tài sản. Để tôi dễ nhận diện, hắn còn đọc biển kiểm soát xe máy. Tuy nhiên, khi đến nơi thấy có bóng dáng công an đi cùng tên này không xuất hiện...".

Lần theo những manh mối, tối 14/6, Phạm Hoàng Vũ đã bị cảnh sát bắt tại một nhà nghỉ ở quận Long Biên. Ngoài Vũ, 2 người khác cùng tham gia các vụ cướp với anh ta cũng bị bắt.

Một cán bộ Đội 8 (Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) cho biết, khi đi Thọ và Vũ thống nhất tham gia giật tài sản, còn Trung đi một chiếc xe máy khác theo sau để cản đường. Từ tháng 4 đến nay, nhóm cướp này đã gây ra 5 vụ. Toàn bột tang vật đã bị thu hồi do các đối tượng chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Để tránh bị cảnh sát hoặc nạn nhân phát hiện ra biển kiểm soát, khi thực hiện các vụ cướp, Phạm Hoàng Vũ (28 tuổi) dán đè hình con bướm lên mặt biển số xe.

Theo thông tin điều tra: Vũ là người nghiện ma túy. Điều kiện kinh tế gia đình Vũ khá giả, sau 4 năm du học ở nước ngoài, Vũ đang theo học một trường ĐH đào tạo về Luật....

Tư Khương