Giả là nhân viên an ninh sân bay để lừa hàng loạt phụ nữ

14/07/2011 23:16
(GDVN) - Lên mạng chat, Tài giới thiệu là nhân viên an ninh đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp cận nhiều phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành khác nhau.

(GDVN) - Lên mạng chat, Tài giới thiệu là nhân viên an ninh đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp cận nhiều phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành khác nhau rồi lừa tiền bạc và tài sản.

Ngày 14/5, Công an TP.HCM đã chuyển đối tượng Phạm Văn Tài (51 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cho cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình để mở rộng điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tài khai nhận, thông qua mạng internet lừa, chiếm đoạt tài sản của 3 người phụ nữ.

Trong thời gian gần đây Tài vào internet để làm quen với một số phụ nữ trên 30 tuổi, có hoàn cảnh hôn nhân gia đình không hạnh phúc. Tài tự giới thiệu hiện đang là nhân viên an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Khi gặp mặt các phụ nữ, Tài có mặc một bộ quần áo và giới thiệu là đồng phục của lực lượng an ninh sân bay. 

Tuy nhiên, công an xác định, bộ đồng phục mà tài mặc là áo bảo vệ mà trước đây hắn làm bảo vệ ở 1 công ty vệ sỹ ở TP.HCM. Khi nghỉ Tài giữ lại để sử dụng và để “lòe” các nạn nhân. 

Cơ quan công an bước đầu xác định đã có 3 nạn nhân bị Tài lừa trong giai đoạn tháng 4 và tháng 5 lại ở Lâm Đồng và Thừa Thiên – Huế. Tài đón xe khách ra tận đến chỗ các phụ nữ để gặp mặt và nói đi công tác. Sau đó hắn xin tá túc tại nhà rồi tranh thủ mượn các nạn nhân 5 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Còn nạn nhân ở Đồng Nai, thì trong quá trình nói chuyện, biết người phụ nữ này có nhu cầu mua xe Air Blade của Thái Lan trả góp nên hắn cho biết có chỗ rẻ hơn 10 triệu đồng so với giá thị trường. Giữa tháng 5/2011, Tài đi xe gắn máy xuống Đồng Nai chở người phụ nữ đến một quán cà phê ở cạnh sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này hắn yêu cầu cô gái giao một số giấy tờ photo và số tiền 25 triệu đồng để đi vào sân bay làm thủ tục mua xe trả góp. 

Vài phút sau, Tài ra gặp và thông báo cho người phụ nữa biết, đã hoàn tất thủ tục và vài ngày sau nữa người ta giao xe. Cũng từ đó, Tài cũng mất tích, chị H cố liên lạc qua điện thoại nhưng không được. Từ trình báo của nạn nhân, các trinh sát vào cuộc và bắt giữ được Tài vào chiều 12/7. Thời điểm bị bắt giữ, Tài hiện là nhân viên bảo vệ của một trung tâm tiệc cưới quận 3. 

{iarelatednews articleid='7437,7219,6491,6061,6050,6049,5868,5411,5249'}

T.B