Giang hồ Đất Cảng nã đạn trên phố, 1 người trọng thương

07/08/2011 23:16
(GDVN) - Vụ nổ súng xảy ra vào trưa 7/8, nạn nhân trọng thương sau bốn phát đạn súng ngắn.

(GDVN) - Lúc 10 giờ sáng 7-8 tại quán phở trên vỉa hè trước cửa số nhà 19 Hai Bà Trưng (quận Lê Chân, Hải Phòng) xảy ra vụ “thanh toán” bằng súng ngắn quân dụng khiến anh Nguyễn Chí Kiên (33 tuổi, trú tại số 19 Hai Bà Trưng) trọng thương với bốn phát đạn.

Khi đó anh Kiên cùng mẹ và vợ ngồi ăn phở, bỗng có một thanh niên đậm người mặc quần short, mặt bịt khẩu trang từ từ tiến lại. Khi đối diện cách anh Kiên chừng hơn 1m, người bịt mặt liền rút ra một khẩu súng ngắn chĩa thẳng vào anh Kiên nhả đạn. 

Hiện trường vụ nổ súng
Hiện trường vụ nổ súng

Sát thủ liên tiếp nã 4-5 phát đạn vào người Kiên. Tới khi nạn nhân gục ngã bên vũng máu, kẻ nổ súng điềm nhiên đi ra đường, lên xe máy đồng bọn chờ sẵn, tẩu thoát. 

Anh Kiên được đưa tới Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu lúc 10 giờ 15 phút với bốn phát đạn trên người, một viên găm vào ngực phải, một viên trúng bụng, hai viên còn lại trúng đùi. Trưa cùng ngày, nạn nhân đã được chuyển đi Hà Nội phẫu thuật.

Bà Dung, chủ quán bánh đa cho biết lúc đó Kiên vừa cùng vợ đi ôtô về nhà. Thấy mẹ đang ngồi ăn sáng, hai vợ chồng cũng ngồi vào bàn ăn. Chừng khoảng 5 phút sau, khi Kiên mới ăn được vài miếng thì chợt nghe thấy một tiếng nổ đoàng. Mọi người xung quanh cứ tưởng nổ lốp xe. 

“Chợt tôi nghe thấy có ai đó hét lên “bắn nhau”. Tôi sợ quá cúi rạp xuống giơ hai tay lên đầu. Rồi lại nghe liên tiếp mấy tiếng nổ nữa. Khi cậu Kiên gục xuống tôi thấy người thanh niên tay cầm khẩu súng bước ra đường. Anh ta còn bình tĩnh kéo áo giắt súng vào bụng trước khi nhảy lên xe máy bỏ đi”-một nhân chứng cho biết. 

Đạn xuyên thủng xô đựng nước trên hè phố
Đạn xuyên thủng xô đựng nước trên hè phố

Một số ghế và xô nhựa của quán phở đã bị đạn bắn xuyên thủng, vỡ nát. Rất may lúc đó chồng bà Dung không ngồi ở đó, nếu không đã bị đạn xuyên vào người. “Thường ngày ông ấy vẫn lúi húi rửa bát ở bên cái xô nhựa bị bắn thủng. Nhưng hôm nay ông ấy vừa rửa xong một mớ bát, trở vào trong nhà nên đã thoát nạn”-bà Dung nói.

Trưa cùng ngày, Công an quận Lê Chân phối hợp với Đội 9 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) và bộ phận kĩ thuật hình sự Công an TP. Hải Phòng đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Tại hiện trường công an thu được năm vỏ đạn súng ngắn quân dụng. 

Một nguồn tin cho biết vụ “thanh toán” xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc giữa các nhóm cá độ bóng đá, tín dụng đen. 

{iarelatednews articleid='7182,6274,4529,4169,3970,3418,3270,3122,2952,2724,2151'}

Minh Long