Hà Nội: Bắt “Tú bà” 7X trong đường dây gái gọi 600.000 đồng

02/08/2011 23:20
(GDVN) - Thực hiện đợt cao điểm tập trung trấn áp tội phạm HS và tệ nạn xã hội trên địa bàn, C.A quận Cầu Giấy đã điều tra, làm rõ nhiều ổ nhóm tội phạm gây án.

(GDVN) - Ngày 2/8, C.A quận Cầu Giấy (HN) cho biết đã điều tra, làm rõ nhiều ổ nhóm tội phạm gây án. Đó là kết quả của đợt cao điểm tập trung trấn áp tội phạm HS và tệ nạn xã hội trên địa bàn quận.

“Má mì” 7X nhận “hàng” qua điện thoại 

alt
"Má mì" Đặng Thị Bình

C.A quận Cầu Giấy cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Đặng Thị Bình (SN 1975, ở Kim Mã, Ba Đình, HN) để điều tra và xử lý hành vi môi giới mại dâm. 

Tại cơ quan điều tra, Bình khai nhận, khi có nhu cầu, những vị khách hám của lạ chỉ cần liên hệ với Bình qua điện thoại. Ngay lập tức, Bình sẽ “điều” gái mại dâm đến nhà nghỉ, khách sạn phục vụ. “Giá” của mỗi cuộc mua dâm này là 600.000 đồng trong đó gái mại dâm được hưởng một nửa, còn lại thuộc về Bình. 

Ngày 30/7, tại một nhà nghỉ ở đường Hồ Tùng Mậu (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, HN) khi hai khách làng chơi đang mua dâm do Bình môi giới thì bị C.A quận bắt quả tang. 

Ngay sau đó, Đặng Thị Bình đã bị bắt khẩn cấp, cơ quan công an xử lý hành chính 2 khách mua dâm và chuyển 2 gái mại dâm tới Trại Lộc Hà.

“Túm” gọn “dân hai ngón”

Ngoài ra, C.A quận Cầu Giấy  cũng đã bắt giữ hai đối tượng chuyên móc túi trên các tuyến xe buýt chạy qua đường Trần Duy Hưng. Các đối tượng này gồm: Đào Văn Huy (SN 1991, ở Kim Động, Hưng Yên) và Vũ Đức Cầu (SN 1986, ở Yên Mô, Ninh Bình). 

Theo cơ quan công an, chiều tối 30/7, Huy và Cầu đến điểm đỗ dừng đón trả khách xe buýt đối diện siêu thị BigC trên đường Trần Duy Hưng để hành nghề. Thấy một phụ nữ đi bộ từ siêu thị BigC ra chờ xe buýt cầm điện thoại di động Nokia E71, Cầu bảo Huy ra áp sát phụ nữ này để che chắn và cảnh giới cho Cầu giở ngón nghề. 

Tuy nhiên, khi Cầu định “hành nghề” thì người phụ nữ này lại lấy điện thoại ra gọi nên Cầu không làm gì được. Quyết bám đến cùng chờ thời cơ, khi xe buýt đến, người phụ nữ này vừa bước lên cửa xe thì Cầu và Huy bám sát hai bên, chèn ép làm chị Ánh bị mất tập trung rồi nhân cơ hội đó, Huy móc điện thoại di động. 

Huy và Cầu tại cơ quan C.A
Hai đối tượng Huy và Cầu tại cơ quan C.A

Phát hiện có kẻ gian, người phụ nữ này đã hô hoán. Hoảng sợ, Huy và Cầu nhảy xuống đường định trốn chạy nhưng đã bị C.A bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Huy và Cầu đã khai nhận việc gây ra hàng chục vụ trộm cắp, móc túi khác của hành khách đi trên 7 tuyến xe buýt qua đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, HN).

C.A quận Cầu Giấy đề nghị những người bị hại của hai đối tượng trên liên hệ theo số điện thoại: 043.9398219 hoặc 0913503879 để giải quyết.

Thông đồng với bảo vệ trộm cắp VLXD

Cũng trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm, ngày 2/8, C.A quận Cầu Giấy còn cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can Nguyễn Văn Dương (SN 1977) và Nguyễn Văn Đông (SN 1964) ở Liên Mạc (Từ Liêm, HN) về tội trộm cắp tài sản. 

Theo kết quả điều tra, Dương vốn là lái xe ô tô chuyên chở vật liệu vào một công trường xây dựng trên đường Phạm Văn Đồng. Biết có điểm sơ hở khi nhiều vật liệu không có người trông giữ, Dương đã rủ Đông cùng đi trộm cắp. 

Sau khi móc ngoặc với Nguyễn Đình Tuấn là bảo vệ của công trường, 0h15 ngày 21/7, đợi Tuấn vừa nhận ca trực, Dương liền lái ô tô chở Đông vào lấy đi 30 tấm ốp nhôm và 8 hộp nhôm với tổng trị giá trị giá 175 triệu đồng rồi phủ bạt mang ra ngoài. Số tài sản trên, Dương và Đông mang đi bán được 12 triệu đồng rồi chia nhau.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, cùng thời điểm,  C.A quận Cầu Giấy còn bắt được 2 đối tượng trong ổ nhóm dùng súng bắn đạn hoa cải gây ra vụ hỗn chiến tại Bệnh viện E thuộc địa bàn quận ngày 21/5 vừa qua. 

{iarelatednews articleid='8074,7632,5956,5510,4630,3276,3207,6586,1184,6585'}

Tuệ Minh

alt