Hành trình truy bắt 3 sát thủ bắn cô gái trong taxi

07/05/2011 07:57
(GDVN) – Trong quá trình trốn, các sát thủ trú trong khách sạn, dùng chứng minh thư của gái mại dâm để đăng ký thuê 2 phòng, nhằm tránh bị phát hiện.

(GDVN) – Trong quá trình trốn, các sát thủ trú trong khách sạn, dùng chứng minh thư của gái mại dâm để đăng ký thuê 2 phòng, nhằm tránh bị phát hiện.

Như GDVN đã đưa tin, 3 đối tượng chính trong vụ án chị Nguyễn Thị Liên (20 tuổi, ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) bị bắn chết trước số nhà 488 Bát Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa đã bị bắt.

Theo đó, Phòng truy nã công an Hà Nội đã nhanh chóng bắt giữ các đối tượng trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi nhận nhiệm vụ. Ba đối tượng bị bắt giữ gồm Đồng Cao Cường (28 tuổi, ở Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng), Lưu Quang Đức (24 tuổi, ở xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam) và Nguyễn Mạnh Cường (22 tuổi, ở phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng).

alt
3 đối tượng chính trong vụ nổ súng sát hại thiếu nữ tại cơ quan CA.
Trung tá Đào Anh Tuấn, Đội trưởng đội truy bắt truy nã hệ hình sự cho biết, 1h sáng nay, 7/5 10 trinh sát đã dẫn giải các đối tượng này từ Móng Cái, Quảng Ninh về Hà Nội, bàn giao cho cơ quan điều tra. Như vậy, chỉ trong gần 1 ngày từ lúc nhận được lệnh truy bắt nhóm tội phạm từ lãnh đạo công an thành phố, Phòng truy nã Công an TP Hà Nội đã lập được chiến công.

Trước đó, vào giữa đêm 30/4, nhóm Cao Cường gồm 9 thanh niên đi trên 4 xe máy đuổi theo chiếc taxi hãng Thành Công để truy sát cô gái ngồi bên trong. Những đối tượng này đã nổ súng bắn chết Liên và làm trọng thương lái xe taxi. Sau đó, cả bọn phóng xe bỏ trốn. Công an TP Hà Nội đã vào cuộc truy bắt nhóm sát thủ. Đội của trung tá Tuấn được lệnh tham gia bắt Đồng Cao Cường và đồng bọn.

"Ngày 5/5, các trinh sát tỏa đi các hướng, lần tìm dấu vết. Do đây là các đối tượng phạm tội từng nhiều tiền án, tiền sự nên rất mưu mô, bài bản trong quá trình lẩn trốn. Ngay chiều 5/5, các trinh sát của Đội đã bắt được Lưu Quang Đức khi đối tượng này đang đến nhà người thân tại đường Lê Văn Lương kéo dài", Trung tá Tuấn cho biết.

Qua khai thác thông tin từ Đức, trung tá Tuấn cùng 9 trinh sát trong đội đã có mặt tại Quảng Ninh. Tới Mạo Khê, các trinh sát nhận được thông tin hai đối tượng tham gia vụ truy sát là Đồng Cao Cường và Nguyễn Mạnh Cường đã rời Mạo Khê. Qua thông tin nghiệp vụ, các trinh sát nắm được thông tin các đối tượng này đang tìm đường vượt biên sang Trung Quốc.

Lập tức tổ công tác quay xe, hướng về thành phố Móng Cái. Đến gần 15h cùng ngày, tổ công tác phát hiện Nguyễn Mạnh Cường đang trong một chiếc taxi. "Khi đuổi kịp chiếc taxi, chúng tôi đã chặn đầu xe, ngay lập tức, thanh niên ngồi trong xe đã mở cửa xe và tháo chạy", trung tá Tuấn kể. Các trinh sát đã bỏ lại các phương tiện chạy bộ đuổi theo nghi phạm. Chừng 10 phút rượt đuổi giữa trung tâm thành phố Móng Cái, Nguyễn Mạnh Cường đã bị tóm gọn.

Qua khai thác nhanh thông tin từ Mạnh Cường, các trinh sát biết Đồng Cao Cường đang trú tại phòng 309 khách sạn Khe Chàm, Trà Cổ. Lúc cảnh sát ập vào, Cao Cường đang nằm trên giường mở laptop xem các thông tin về vụ án và bị bắt ngay tại chỗ.

Trước đó, hai đối tượng này đã gọi hai gái mại dâm tới phục vụ, đồng thời dùng chứng minh thư của họ để đăng ký thuê 2 phòng, nhằm tránh bị phát hiện. Sau khi quan hệ với gái mại dâm xong, chúng dồn lại ở thành một phòng.

Cao Cường và Mạnh Cường thừa nhận đang tìm cách vượt biên sang Trung Quốc để trốn tránh sự truy đuổi của cơ quan điều tra. Địa điểm mà hai đối tượng này thuê nghỉ chỉ cách biên giới Việt – Trung chừng 15 km.

Qua khai thác nhanh, hai đối tượng khai nhận, vào đêm xảy ra sự việc, ba đối tượng đã dùng súng để hạ sát chị Liên. Sau khi bắt được hai nghi phạm này, các trinh sát đã làm các thủ tục và khẩn trương di lý đối tượng về Hà Nội, bàn giao cho Phòng CSĐT về trật tự xã hội, CA TP. Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Nam Phong