Hoang mang vì nhiều nữ sinh mất tích bí ẩn

14/04/2011 11:41

Khoảng 1 tháng nay, liên tiếp 3 nữ sinh ở miền Trung mất tích một cách bí ẩn, có em đã trở về trong hoảng loạn, tâm lý chưa ổn định.

Ngày 12/4, ông Trần Ngọc Long, bố của em Trần Thị Ngọc Quyên (SN 1994), ở thôn Tân Thành 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn (Bình Định), học sinh lớp 10A3, Trường THPT Tam Quan, cho biết, gia đình đã đưa em Quyên về nhà an toàn. Khi về nhà, Quyên chỉ cho biết, có người đã đưa em vào TP.Quy Nhơn, nhưng không nói cụ thể là ai. Hiện tâm trí Quyên chưa ổn định nên gia đình chưa tiện hỏi cặn kẽ. Trước đó, sáng 17/3, Quyên mặc áo dài, mang cặp đi học như mọi ngày. Sau giờ học, thấy Quyên không về, cả nhà chia nhau đi tìm nhưng không thấy nên đã báo cáo chính quyền địa phương để trợ giúp.

Nữ sinh Lương Thị Thanh Thời và Võ Thị Vi đã mất tích gần nửa tháng nay vẫn chưa có tin tức gì.

Trong thời gian đó Quyên được gửi đến ở khách sạn N.P, trên đường Trần Anh Tông, TP.Quy Nhơn. Bà Th. chủ khách sạn này, cho biết, cách đây gần một tháng, vào một buổi tối, có một người quen làm việc ở gần Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn dẫn Quyên đến, nói tôi cho Quyên ở nhờ. Trong thời gian Quyên ở khách sạn của mình, bà Th. đã nhiều lần gặng hỏi, nhưng Quyên chỉ nói là bị dì ghẻ đánh nên bỏ đi, chứ không cho biết cha mẹ là ai, ở đâu. Đến khi đọc thấy thông tin tìm Quyên trên một số tờ báo, bà Th. ép cháu cho số điện thoại của gia đình, rồi báo tin cho ba Quyên biết tới đón về. 2 nữ sinh khác cũng đã mất tích trong tháng 3 vừa rồi, đến nay vẫn chưa có tin tức, là em Võ Thị Vi và Lương Thị Thanh Thời (cùng SN 1997, ở thôn Long Thạnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), học sinh lớp 7 và lớp 8 Trường THCS Phổ Thạnh. Gia đình các em cho biết, sáng 30/3, hai em cùng nhau đi học rồi mất tích từ đó đến nay. Sau một thời gian tìm hiểu thì gia đình được biết các em đã theo sự chỉ dẫn của một người nào đó, cùng chở nhau trên một chiếc xe đạp vào đến thị trấn Tam Quan (Bình Định), bán xe và điện thoại di động rồi lên xe khách hiệu Văn Vinh, chạy tuyến Quảng Ngãi – Đà Lạt. Nhà xe Văn Vinh cho biết, hôm đó, có một người đàn ông đặt vé cho hai em, dặn đón ở ngã ba Hoài Tân (thị trấn Tam Quan). Đến 3 giờ sáng hôm sau, 2 em xuống xe tại ngã ba xã Tà In, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Hiện gia đình đã báo cáo với chính quyền địa phương về thông tin này và đang tức tốc lên đường đến nơi các em đã xuống xe để tìm kiếm. Ngoài 3 nữ sinh đã mất tích ở trên, cũng trong tháng 3 vừa qua, còn có một nam sinh là em Trương Phùng Hiểu (14 tuổi), ở xóm 14, thôn Lương Thọ 3, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn (Bình Định), học sinh lớp 8A2, Trường THCS Hoài Phú, cũng mất tích một cách bí ẩn. Sau hơn 1 tháng, em Hiểu được tìm thấy trong 1 quán cơm ở Quảng Nam, với biểu hiện tâm lý không ổn định. Điều đáng nói trong các vụ học sinh mất tích kể trên, dù các em ở các địa phương khác nhau (2 em ở Bình Định, 2 em ở Quảng Ngãi) nhưng địa điểm bắt đầu mất liên lạc đều thuộc địa bàn huyện Hoài Nhơn (Bình Định). Điều này khiến dư luận tại địa phương hết sức lo lắng cho sự an toàn của con em mình. Thiết nghĩ, ngành chức năng tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận cần sớm vào cuộc phối hợp điều tra để làm rõ nguyên nhân các vụ mất tích bí ẩn này. Theo Nghĩa Bình/VTC News