Khởi tố sát thủ đâm chết bác sĩ trong bệnh viện

18/08/2011 02:42
Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Dũng, 18 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, Vũ Thư, Thái Bình về hành vi giết bác sĩ Phạm Đức Giàu.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Dũng, 18 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, Vũ Thư, Thái Bình về hành vi giết bác sĩ Phạm Đức Giàu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư rạng sáng 16.8.

Chiều 17.8, đại tá Trần Minh Quang - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Bình cho biết như vậy.

Ngay sau khi án mạng xảy ra, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt được Nguyễn Đức Phương là người đã chở Dũng đi trốn. Qua khai thác, lực lượng Công an xác định và bắt Dũng khi hắn đang trú tại một nhà nghỉ gần cầu Tân Đệ. Cơ quan CSĐT đã có lệnh tạm giam Dũng 4 tháng và Phương 2 tháng để điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (SN 1991, anh trai Dũng) chết do bị tràn dịch, thức ăn chèn lên thực quản nên không thở được.
Bác sĩ Giàu học chuyên ngành răng ở TP.HCM, rồi công tác tại Bệnh viện II Vũ Thư từ năm 1983. Sau đó, năm 2000, ông chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư, công tác ở khoa Ngoại. Vợ ông làm ruộng, với mức lương khoảng 5 triệu đồng/tháng, bác sĩ Giàu phải nuôi mẹ già 80 tuổi.

Đồng nghiệp của bác sĩ Giàu cho biết, ông là người hiền lành, tử tế, tận tình với công việc, không mấy khi bị bệnh nhân kêu ca phàn nàn. Bác sĩ Giàu có hai người con gái. Chị Phạm Thị Lý (SN 1984) đang làm điều dưỡng cùng cơ quan với bố. Còn chị Phạm Thị Linh (SN 1987) hiện đang là giáo viên tại trường bán công Vũ Thư. Chỉ còn vài tháng nữa, vào tháng 2.2012, bác sĩ Giàu sẽ nghỉ hưu, vậy mà điều đó đã không bao giờ đến...

Sau khi sự việc đau lòng trên xảy ra, tâm tư của nhiều cán bộ, bác sĩ tại BV Vũ Thư rất hoang mang. Tiền công trực thấp (bác sĩ trực được hưởng 50.000 đồng/ca), vất vả vậy mà còn gặp nguy hiểm, thậm chí nhiều người đã bày tỏ ý định không muốn trực. Được biết, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã hỗ trợ 15 triệu đồng chi phí mai táng tới bác sĩ Giàu, hỗ trợ bác sĩ Hoàn (người bị Dũng đâm trọng thương) 5 triệu đồng để chữa trị vết thương.

Ngay trong sáng 16.8, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình - ông Nguyễn Trọng Bình đã đến hiện trường tìm hiểu sự việc, thăm hỏi người nhà nạn nhân bác sĩ Giàu và thăm bác sĩ Hoàn. Ông cho biết: Sở đang hoàn tất hồ sơ để toàn ngành có chế độ hợp lý nhất đối với bác sĩ Giàu. Trong ngày 17.8, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến phúng viếng bác sĩ Giàu và thăm hỏi bác sĩ Hoàn tại BV.

{iarelatednews articleid='10818,10812,7596,6764,6308,5792,5584,5511,5473'}

Theo Hà Ngọc/Nông thôn ngày nay