Lĩnh "mưa dao" sau cuộc truy sát, vẫn bao che hung thủ

11/08/2011 01:15
(GDVN) - Vụ việc lạ kì này xảy ra ở xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn TPHCM.

(GDVN) - Vụ việc lạ kì này xảy ra ở xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn TPHCM.

Thông tin từ công an địa phương cho biết, ngày 10/8, cơ quan này đang tiến hành điều tra, thẩm vấn nạn nhân, nhân chứng để nhanh chóng bắt các đối tượng gây án. Người bị hại được xác định là Trần Ngọc Trà (22 tuổi, ngụ tại địa phương), đã nhiều lần vào tù ra tội.

Trước đó, khoảng 21h ngày 9/8, Trà đang ngồi tán gẫu trước một nhà dân với 3 người bạn: Hải, Bé và Trọng thì bất ngờ xuất hiện một tốp thanh niên mang theo dao, mã tấu. Từ hướng cầu Bến Ngọc các đối tượng chạy xe máy với tốc độ nhanh đến ngay trước mặt nhóm của Trà.

Đoán biết là kẻ thù, nhóm này đồng loạt bỏ chạy, tản ra khắp nơi. Quyết không để sổng, đám người lạ mặt đã lập tức truy sát. Một cuộc rượt đuổi kinh hoàng diễn ra làm khu dân cư náo động. Kết cuộc, do đối thủ xuất hiện quá nhanh, quá bất ngờ, Trà đã bị bắt trở lại.

Hiện trường vụ đâm chém rặc mùi xã hội đen
Hiện trường vụ đâm chém

Đang cơn say máu, nhóm này đã “xả” dao lên người Trà một cách tàn nhẫn.

Sau khi nạn nhân gục xuống bất động, tưởng đã chết, đám thanh niên nhanh chóng rút khỏi hiện trường. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng do tình trạng nguy kịch nên được đưa lên bệnh viện cấp cao hơn.

Sau khi nghe tin, công an xã Thới Tam Thôn đã xuống địa bàn xác minh đối tượng. Nhưng tình hình vụ án trở nên phức tạp khi Trà và gia đình kiên quyết không cho biết thêm thông tin. Theo đó cũng từ chối làm đơn tố cáo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã bước đầu khoanh vùng, sàng lọc đối tượng và tập trung vào một số kẻ tình nghi.

Theo phán đoán thì đây có thể là do các băng nhóm thù hằn rồi thanh toán lẫn nhau. Một điều tra viên cho biết, do tâm lí sợ trả thù nên những người có liên quan đến vụ việc đều từ chối trình diện hoặc bỏ trốn khỏi địa bàn.

Hiện cơ quan này đang triệu tập những đồng bọn của Trà để lấy lời khai đồng thời thuyết phục gia đình nạn nhân hợp tác với công an.

Hồng Sĩ – Minh Trung