My "sói" rơi nước mắt, nói lời hối hận

10/06/2011 05:21
(GDVN) - Trong lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Đào Thu Hương cũng như các bị cáo khác đều nói rằng trong 1 năm qua đã rất ăn năn, hối hận.

(GDVN) - Trong lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Đào Thu Hương cũng như các bị cáo khác đều nói rằng trong 1 năm qua khi bị tạm giữ đã rất ăn năn, hối hận về những hành vi phạm tội do mình gây ra.

{iarelatednews articleid='4310,4266,4041,3275,2391,1923'}

Sáng nay, ngày 10/6, TAND TP. Hà Nội tiếp tục tiến hành xét xử các bị cáo trong băng nhóm My “sói”. Trước đó, trong buổi xét xử chiều hôm qua, vị đại diện VKSND TP. Hà Nội đã đề nghị mức án 160 năm tù cho 8 bị cáo trong băng nhóm “nhí”này.

Những phút chờ đợi nhiều tâm trạng

Dù phiên tòa dự kiến bắt đầu lúc 8h30 nhưng do đại diện của một số bị cáo chưa có mặt nên phiên tòa chưa thể tiếp tục. Mỗi khi thư kí phiên tòa gọi tên những người đại diện cho các bị cáo thì những đầu lại ngoái đầu nhìn lại phía sau như dõi tìm bóng dáng người thân của mình để rồi lại quay trở lại lặng thinh khi không thấy người thân của mình lên tiếng. 

Những phút chờ đợi nhiều tâm trạng
Những phút chờ đợi nhiều tâm trạng

Nhìn những khuôn mặt sáng sủa, dù có hơi “cứng” hơn so với những bạn cùng trang lứa thì mọi người cũng dễ dàng nhận ra khuôn mặt vẫn còn chưa trải đời. Những câu nói thì thầm với nhau, nhờ xắn ông tay áo lên cao cho Hương, những nụ cười mỉm và những cái cúi đầu tránh né ống kính của phóng viên hướng về mình. Sau tất cả những điều đó, những nỗi lo lắng lại trở về trên khuôn mặt các bị cáo.

Những đôi tay bị còng đan chặt vào nhau, buông xuôi trên đùi, nghịch những ngón tay, kéo chiếc còng lên phía trên rồi lại dẩy xuống phía dưới… với những tâm trạng khác nhau trong những mái đầu còn xanh non trẻ.

Xin quý tòa giơ cao đánh khẽ

Lúc 9h05, phiên tòa bắt đầu. Tiếp tục phần tranh luận tại tòa, vị luật sư bào chữa cho bị cáo Đạt cho rằng mức án đề nghị của vị đại diện VKSND hơi cao và đề nghị cho bị cáo mức án dưới 20 năm tù. Còn vị luật sư bào chữa cho các bị cáo Đoàn, Vinh, Hoàng cũng hoàn toàn nhất trí với tội danh mà vị đại diện VKS đưa ra nhưng cho rằng mức án là cao so với những gì mà các bị cáo đã gây ra. Vị luật sư này nói: “ Mong HĐXX và những người tham dự phiên tòa có cái nhìn đa chiều hơn, có cái nhìn khoan dung hơn với các cháu và mong các cháu được hưởng mức án nhẹ hơn để các cháu sớm quay về với cuộc sống bình thường”.

Mẹ của bị cáo Trịnh Thăng Long biết con mình bị đề nghị mức án 30 năm tù đã vừa khóc vừa nói trước tòa: “ Xin quí tòa giơ cao đánh khẽ cho cháu Long hưởng mức án nhẹ để cháu còn về với gia đình. Bố cháu mất rồi, tôi là mẹ cháu. Cháu bị mức án nặng thế thì biết bao giờ mới trở về với tôi”.

Trong lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Đào Thu Hương (Tức My "sói") cũng như các bị cáo khác đều nói rằng trong 1 năm qua khi bị tạm giữ đã rất ăn năn, hối hận về những hành vi phạm tội do mình gây ra, mong được hưởng sự khoan hồng từ pháp luật để sớm quay trở về đoàn tụ với gia đình và cuộc sống.

Phiên tòa tạm nghỉ lúc 9h40 để HĐXX nghị án. Chiều nay, 14h00 tòa tiếp tục làm việc và tuyên án.

Trịnh Yến