Nghệ An: Hai nhà hàng xóm đấu súng vì mâu thuẫn từ con gà chọi

17/08/2011 00:00
(GDVN) - Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày mà chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ tại tỉnh Nghệ An đã xảy ra hai vụ dùng súng truy sát.

(GDVN) - Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày mà chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ tại tỉnh Nghệ An đã xảy ra hai vụ dùng súng truy sát đối thủ.

Vào sáng 16/8, tại địa bàn xóm 14, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã cảy ra một vụ nổ súng làm một người bị thương.

Hiện trường vụ dùng súng tại TP Vinh đêm 15/8
Hiện trường vụ dùng súng tại TP Vinh đêm 15/8

Theo lời khai của các nhân chứng tại CQĐT thì vào thời điểm đó ông Lê Văn Mão (trú tại xóm 14, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) phát hiện con gà chọi của mình bị mất từ hôm qua đang ở bên vườn nhà ông Hồ Trọng Liêm (hàng xóm ông Mão) nên sang đòi lại. Tuy nhiên ông Liêm cho rằng con gà đó là của nhà mình nên hai bên đã xảy ra cãi vã. Sau đó ông Liêm đã vác dao ra rượt đánh ông Liêm. 

Thấy bố mình bị hàng xóm truy đuổi Lê Văn Hiếu (SN 1990, con ông Mão) đã lấy khẩu súng trong nhà ra đe dọa ông Liêm. Bên kia Hồ Trọng Đức (SN 1990, con ông Liêm) thấy bố mình bị xúc phạm và uy hiếp nên cũng vác một khẩu súng khác ra và bắn vào người Lê Văn Hiếu.

Bị bắn bất ngờ và trúng vào ổ bụng nên Hiếu đã tìm đường bỏ chạy, do mất máu nên khi vửa chạy đến khu chợ tạm xã Diễn Yên thì Hiếu gã xuống . Tuy nhiên đang trong cơn bực nên Đức vẫn không chịu buông tha Hiếu mà vẫn tiếp tục truy sát.

Nạn nhân Lê Văn Hiếu đang điều trị tại cơ sở y tế
Nạn nhân Lê Văn Hiếu đang điều trị tại cơ sở y tế

Mọi việc chỉ được dừng lại khi những người dân xung quanh vào can ngăn và tước đi khẩu súng trên tay Đức. Riêng Hiếu đã nhanh chóng được gia đình đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

Trước đó vào khoảng 19 giờ tối 15/8, tại căn nhà số 46 Nguyễn Du, TP Vinh do nợ nần trong làm ăn nên chị Trần Thị Liên (SN 1969, trú khối 8 phường Trung Đô) cùng một số người thân đã đến nhà chị Nguyễn Thị Loan, (trú tại khối 7 Lê Lợi, P. Quang Trung và tạm trú tại nhà số 46, khối 15, P. Bến Thủy) để đòi nợ. 

Tuy nhiên, tại đây hai bên đã xảy ra cãi trong cơn cuồng nộ chị Liên đã đẩy chị Loan ra khỏi nhà và dẫn đến đánh nhau. Bất ngờ từ trong nhà Nguyễn Công Hùng (em trai chị Loan) đã dùng súng bắn đạn cao su cùng một số đối tượng khác đã dùng kiếm, đao rượt đuổi chém người nhà chị Liên. Trong lúc bỏ chạy anh  Nguyễn Thành Vinh (người nhà chị Liên) đã bị các đối tượng chém hai nhát vào chân phải và ở lưng.

Sau khi xảy ra sự việc, công an thành phố Vinh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế các đối tượng trên. Tại hiện trường CQĐT đã bắt giứ 6 đối tượng cùng tang vật gồm: Một khẩu súng bắn đạn cao su, 2 chiếc đao và 1 chiếc kiếm.

Hiện CQĐT vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm nguyên nhân và các đối tượng trong hai vụ việc trên.

{iarelatednews articleid='6710,6368'}

Hoàng Sơn