Những bí mật trong vụ đột kích bar Nutz tại khách sạn Sheraton

01/07/2011 23:20
(GDVN) – Hàng chục trinh sát đã bí mật khống chế các DJ và người phụ trách điều chỉnh ánh sáng, để đến giờ G, đèn quán bar bật sáng.

(GDVN) – Hàng chục trinh sát đã bí mật khống chế các DJ (người điều chỉnh nhạc) và người phụ trách điều chỉnh ánh sáng của vũ trường, để đến giờ G (giờ đánh án), đèn của toàn quán bar được bật sáng, âm nhạc im bặt.

{iarelatednews articleid='6201'}

Từ nhiều tháng trước đây, chuyên án điều tra, phá án tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại đã được  Cục CSĐT tội phạm về ma túy báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát và Bộ Công an. Một lãnh đạo Cục cho biết, cơ quan điều tra nhận được nhiều phản ánh qua cả nguồn tin quần chúng nhân dân và nguồn tin trinh sát nghiệp vụ về việc nhiều đối tượng sử dụng ma túy tại quán bar Nutz trong khuôn viên khách sạn Sheraton (11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội).

 

Từ 20 – 22h hàng ngày, nhìn chung số khách đến đây thuộc khá nhiều thành phần. Tuy nhiên, từ sau thời điểm này cho đến nửa đêm và rạng sáng, số đối tượng có mặt tại quán bar này thuộc diện “đặc biệt”. Nhiều trường hợp có biểu hiện sử dụng thuốc kích thích trong khi nhảy như lắc, hú hét… một cách rất cuồng nhiệt trong tiếng nhạc cực mạnh. Dân chơi Hà thành thường kháo nhau rằng, Nutz là một trong những địa điểm “lắc” an toàn nhất Hà Nội…

Hàng chục lượt trinh sát đã đóng giả dân chơi thâm nhập vào đây trong nhiều tuần liền. Đây là quán bar lớn có phục vụ nhạc sống, các bàn chơi pool, bar tròn, và chỗ ngồi ngoài trời gần bể bơi. Quán bar có diện tích chứa đến vài trăm người ngồi uống rượu bia, cũng như lên nhảy trên sàn. 

Tài liệu trinh sát khẳng định đây là một tụ điểm có dấu hiệu phức tạp về tình hình an ninh trật tự khi rất nhiều đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy mỗi đêm. Và nếu mỗi dân chơi chỉ sử dụng ở mức tối thiểu là ¼ - ½ viên ma túy tổng hợp để lắc thì một đêm, lượng ma túy sử dụng tại đây cũng là khá lớn.

Kế hoạch phá án được báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát và Bộ Công an. Phương án tập kích bắt đầu vào đêm 30/6, rạng sáng 1/7, phương châm phải đảm bảo bí mật, bất ngờ và an tòan.

Trước giờ phá án, hàng chục trinh sát mặc quần áo thường phục đóng giả dân chơi thâm nhập vào trong quán bar. Từ kinh nghiệm các vụ “đánh án” ma túy tại vũ trường, quán bar karaoke trước đây, các tổ trinh sát bí mật tiếp cận các khu vực tập trung số đối tượng có biểu hiện dùng thuốc kích thích.

Mọi di biến động của các đối tượng đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng trinh sát. Ngòai ra, khu vực áp sát các lối ra vào của quán bar cũng có các tổ công tác chuyên trách. Một nhóm trinh sát khác có nhiệm vụ “chăm sóc” các DJ (người điều chỉnh nhạc) và người phụ trách điều chỉnh ánh sáng của vũ trường. Do vậy, đến giờ đánh án, đèn của toàn quán bar được bật sáng, âm nhạc dừng phát.

Qua mốc 0h ngày 1/7, lần lượt các xe tô tô hóa trang chở các trinh sát tham gia cuộc đột kích rời địa điểm tập trung. Đại tá Phạm Ngọc Nhật, Phó Cục trưởng Cục C47, đã trực tiếp có mặt trên một chiếc xe ô tô để chỉ huy trận đột kích.

1h10 ngày 1/7, lệnh tấn công được Đại tá Phạm Ngọc Nhật đưa ra. Xe của lực lượng trinh sát lao nhanh vào khu vực quán bar tại tầng 1 trong khuôn viên khách sạn Sheraton. 

Khi có hiệu lệnh tấn công, các tổ trinh sát “nằm vùng” đồng loạt khống chế tất cả các bàn có đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng ma túy tổng hợp. Cùng lúc này, lực lượng tiếp ứng từ bên ngoài ập vào bắt giữ các đối tượng. 

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ trinh át kể lại: khi lực lượng nghiệp vụ ập vào, trong bar này có khoảng 200 dân chơi cùng lực lượng đông đảo bảo vệ, nhân viên phục vụ, DJ đang nhảy múa trong âm thanh cực mạnh.

Quá bất ngờ khi thấy lực lượng công an xuất hiện, nhiều dân chơi vứt vội thuốc lắc ra thật xa bàn mình ngồi hoặc ném xuống đất lấy giày nghiến lên trên để phi tang.

Một cán bộ trinh sát thuộc phòng PC 17 lắc đầu ngao ngán nói với chúng tôi: "không hiểu tụi trẻ ăn gì, uống gì mà chịu đựng giỏi đến như thế. Khi anh em trinh sát đột cửa xông vào, dàn âm thanh gần như đẩy bật chúng tôi ra. Âm thanh to ở mức khủng khiếp nhưng dân chơi vẫn nhảy điên cuồng. Với những thanh niên đã say thuốc, khi anh em chiến sĩ đến lay dậy vẫn u u mê mê".

Một trinh sát kể rằng, khi anh và đồng đội tiến hành kiểm tra, phát hiện một dân chơi nữ còn rất trẻ, mặc áo 2 dây, váy cũn cỡn cứ ngồi bệt dưới đất, nghẹo đầu ngủ ngon lành dù chỉ trước đó ít phút, đối tượng này còn chỉ tay lên dàn đèn giăng mắc trên trần quán bar và cười hềnh hệch. Đến khi đưa tất cả các đối tượng ra xe ô tô về trụ sở Cục C47 để phân loại thì một trinh sát nữ phải dìu cô nàng này ra xe. 

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu được 40 viên thuốc lắc và một số loại ma túy tổng hợp khác như ketamin, ma túy đá ở rải rác một số bàn, trên sàn nhà và cả trong người các đối tượng khi các đối tượng chưa kịp tẩu tán.

3h sáng, lần lượt 148 đối tượng được đưa về Cục C47. Nghe thông tin, khá nhiều gia đình đã tụ tập trước cổng của C47 để nhận diện con mình. Theo cơ quan Công an cho biết, các đối tượng này có độ tuổi từ 18 đến 35, phần lớn ở Hà Nội, còn lại ở nhiều tỉnh khác nhau, về Hà Nội thuê nhà ở. Trong hội trường của Cục C47 tại tầng 2, các đối tượng bị tạm giữ ngồi, nằm la liệt, nhiều đối tượng tranh thủ… ngủ vì quá mệt mỏi sau một đêm say thuốc và lắc.

Đến trưa 1/7, công việc thử nhanh ma túy trong nước tiểu của các đối tượng đã hoàn tất. Kết quả, 72 đối tượng bị tạm giữ có phản ứng dương tính với ma túy. Các đối tượng có phản ứng dương tính với ma túy được đưa sang một khu vực riêng để tiếp tục điều tra, xác minh.

Qua kiểm tra đã bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý trong người là: Lê Thị Hồng Yến (ở Tân Ấp,phường Phúc Xá, quận Ba Đình) và Đoàn Thị Dung (SN 1968, ở phố Lê Duẩn, phường Điện Biên, quận Ba Đình), thu 5 viên ma tuý tổng hợp, 1 điếu cần sa. Qua công tác khám xét trên sàn quán bar, lực lượng nghiệp vụ thu giữ 30 viên ma tuý tổng hợp, 4 gói ma tuý, 6 điếu cần sa tại các bàn của khách.

Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ các đường dây đưa ma túy vào quán bar, có hay không hoạt động tổ chức sử dụng ma túy tại quán bar?.

Phúc Hưng - Bùi Khương