Nữ điều dưỡng bị tài xế xe cứu thương đánh bầm dập

19/06/2011 00:17
(GDVN) - Do không được chấp thuận yêu cầu, trên đường vận chuyển bệnh nhân đi cấp cứu, một tài xế xe cứu thương đã hành hung dã man nữ điều dưỡng.

(GDVN) - Do không được chấp thuận yêu cầu trái quy định, trên đường vận chuyển bệnh nhân đi cấp cứu, một tài xế xe cứu thương đã hành hung dã man một nữ cán bộ điều dưỡng.

Ngày 17/6, Công an huyện Quảng Trạch đã có buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình - huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) và lấy lời khai đối với nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thông.

Nạn nhân Nguyễn Thị Thông
Nạn nhân Nguyễn Thị Thông

Kết quả điều tra ban đầu xác định: khoảng 0h15 ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình làm thủ tục chuyển viện cho 2 bệnh nhân nam vào bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu theo yêu cầu của gia đình người bệnh. 

Công ty TNHH Thiên Phú - là công ty hợp đồng vận chuyển bệnh nhân với bệnh viện đã cử lái xe cứu thương (tên Minh) điều khiển xe cứu thương BKS 73L-8080 tới bệnh viện. Đồng thời, chị Nguyễn Thị Thông-Điều dưỡng khoa Ngoại được cử chuyển bệnh nhân theo yêu cầu.

Khi đang chuyển bệnh nhân lên xe, tài xế tên Minh đề nghị chị Thông sau khi đưa bệnh nhân vào Huế thì chị Thông tự bắt xe về trước, còn Minh ở lại về sau, chị Thông không đồng ý vì trên xe cứu thương của Minh còn một số thiết bị y tế của bệnh viện cần phải được giao trả kịp thời theo quy định. Minh không chấp thuận. Chị Thông sau đó đã báo lại cho lãnh đạo khoa biết. 

Nghĩ rằng việc chị Thông báo lại sự việc như vậy với lãnh đạo bệnh viện sẽ gây ảnh hưởng việc cộng tác và làm ăn lâu dài với bệnh viện nên khi vừa vận chuyển bệnh nhân rời bệnh viện khoảng 03km thì Minh dừng xe lại và xông vào giật tóc đánh đập vào đầu, mặt chị Thông ngay trên xe khiến khuôn mặt chị Thông bầm tím và gây chảy nhiều máu. Minh còn giật túi xách, điện thoại và đe dọa chị Thông không được báo lại cho ai biết, nếu không sẽ bị “xử”. 

Hành hung xong, Minh khóa trái cửa xe và tiếp tục đưa bệnh nhân vào Bệnh viện TW Huế. Tại Huế, Minh tiếp tục bắt chị Thông ở lại trong xe và khóa cửa xe không cho chị Thông đi ra ngoài. Mãi đến 20h tối ngày 13/6, Minh mới đưa chị Thông về lại đến Quảng Bình.

Khi về đến nhà, phát hiện mặt chị Thông bị bầm tím và dính đầy máu nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cấp cứu. Đồng thời, nạn nhân có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch vào cuộc giải quyết.

Phong Nha