“Nữ quái” gạ tình quý ông để chuốc thuốc mê cướp tài sản

10/05/2011 13:30
(GDVN) - Tuy đã già, nhưng 4 người đàn bà vẫn “kiếm ăn” bằng cách tán tỉnh những ông già vào khách sạn để “vui vẻ”, sau đó chuốc thuốc mê, cướp tài sản.

(GDVN) - Tuy đã già, nhưng 4 người đàn bà vẫn “kiếm ăn” bằng cách tán tỉnh những ông già vào khách sạn để “vui vẻ”, sau đó chuốc thuốc mê, cướp tài sản. 

 {iarelatednews articleid='675,1010,718'}

Ngày 9/5, TAND TP HCM đưa ra xét xử 4 bị cáo Nghiêm Xuân Thảo Ly (43 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang), Nguyễn Thị Tư (tự Tư Anh, 59 tuổi), Ngô Thị Tuyết Hương (49 tuổi, cùng ngụ Cần Thơ) và Lê Nguyễn Ngọc Hà (40 tuổi, ngụ Kiên Giang) về tội danh “cướp tài sản”. 

Theo cáo trạng của VKS, Ly là kẻ cầm đầu và tham gia hầu hết các vụ cướp. Các bị cáo thường tới quán cà phê, quán nhậu để tìm những người đàn ông lớn tuổi nhìn có vẻ “đại gia” bắt chuyện làm quen. Sau đó Ly sẽ rủ họ vào khách sạn "vui vẻ", còn những người khác thì chuẩn bị nước uống có pha thuốc mê đưa cho Ly lừa “con mồi” uống. Khi nạn nhân dính bẫy, Ly và đồng bọn lột sạch tài sản rồi bỏ trốn.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Trước đó, Ly làm quen với ông Bùi Nhật Quân (50 tuổi, TP.HCM).  Ly thường xuyên gọi điện thoại rủ Quân đi uống cà phê. Tối ngày 23/1/2008, Ly cùng Hương thuê phòng khách sạn tại phường 10 (quận 5, TP.HCM) rồi gọi điện thoại rủ Quân đến “vui vẻ”. 

Lúc này, Quân “thích” Hương, còn Ly lén lút bỏ thuốc ngủ vào chai bia đưa cho Quân uống tiếp.Sau khi “vui vẻ” xong,  Quân bị ngấm thuốc rồi ngủ mê. Hai “phù thủy này” lục soát người Quân lấy được điện thoại xịn và 800.000 đồng rồi cùng nhau trốn thoát.

Vào tháng 3/2008, anh Võ Hoàng đi thăm bạn bị bệnh tại chung cư Kỳ Đồng (quận 3, TP.HCM) thì quen biết với người phụ nữ giới thiệu tên Xuân (Nghiêm Xuân Thảo Ly).Sau 3 ngày quen nhay, Ly gọi điện thoại rủ Hoàng đến khách sạn đường 3/2 (phường 11, quận 10) để “vui vẻ”. 

Hoàng đồng ý đến khách sạn thì gặp Ly và Hà. Khi tới đấy thấy Hà “ngon hơn” hai người này vui vẻ, còn Ly ngồi ghế chơi lợi dụng sơ hở bỏ thuốc ngủ vào ly cà phê đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, “con mồi” uống và bị ngấm thuốc ngủ say. Hai người tình già này cướp đi 1 sợi dây chuyền vàng, 1 chiếc nhẫn vàng tiền và điện thoại di động rồi bỏ trốn. 

Theo cơ quan điều tra, từ giữa 2007 đến 8/2008, chỉ tính riêng tại TP HCM, Ly và đồng bọn đã thực hiện tổng cộng 22 vụ cướp với tổng giá trị chiếm đoạt của lên tới hàng trăm triệu đồng. Trong số này chỉ có 14 vụ là xác định được người bị hại. Nhóm “phù thủy” này còn thực hiện hàng chục vụ cướp với “chiêu độc” tương tự ở các tỉnh Cần Thơ, Cà Mau, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tòa án quyết định xử phạt Nghiêm Xuân Thảo Ly mức án 30 năm tù, Nguyễn Thị Tư mức án 28 năm tù, Ngô Thị Tuyết Hương lĩnh án 24 năm 6 tháng tù và Lê Nguyễn Ngọc Hà 17 năm. 

T. Bình