Nữ sinh viên kể lại phút sinh tử khi bị bạn trai giết, cướp LX

28/06/2011 00:25
(GDVN)-Qua thông tin Quang quen chị Ý qua mạng xã hội Facebook, người nhà chị Ý đã lấy ảnh của Quang rồi đưa cho chị Ý nhận dạng sau đó cung cấp cho cơ quan CA.

(GDVN) - Qua thông tin Quang quen chị Ý qua mạng xã hội Facebook, người nhà chị Ý đã lấy ảnh của Quang rồi đưa cho chị Ý nhận dạng. Sau khi nhận ra kẻ đã hại mình, chị Ý nhờ người thân cung cấp ảnh của Quang cho cơ quan công an để nhận dạng. 

{iarelatednews articleid='5786'}

Hung thủ bị nhận dạng qua Facebook

Dù đã điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải bốn ngày qua nhưng Nguyễn Thị Ý vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại phút sinh tử khi bị bạn trai Nguyễn Duy Quang dùng dây thừng thắt cổ  để cướp xe và tài sản. 

Hiện tại chị Ý đã tỉnh nhưng vẫn chưa thể ăn được gì, mà chỉ uống được sữa. Nạn nhân vẫn bị tê liệt 2 cánh tay. Ngồi buồn bên cạnh giường bệnh của con gái mình, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ (mẹ nạn nhân- PV) cho biết: “Đến bây giờ tôi vẫn không dám nghĩ con gái mình lại phải vượt qua một kiếp nạn lớn như vậy”.

Bà Thủy cho biết, trước đó, khoảng 21h ngày 24/6, bà nhận được điện thoại của con gái mình với giọng yếu ớt bảo là vừa bị cướp tài sản và bị đánh. 

Nguyễn Thị Ý, người may mắn chết hụt sau khi bị bạn trai tìm cách giết hại dã mang trong ngõ 157 phố Chùa Láng yếu ớt kể lại, “Em quen với Quang chỉ tình cờ qua diễn đàn Facebook được 6 tháng nhưng cũng mới gặp nhau 4 lần mà lần nào gặp mặt cũng đi cùng nhóm bạn. Quang cho biết mình đang học ở trường ĐH Bách Khoa, Hà Nội, quê ở Thái Nguyên và đã có người yêu.

Khoảng 8h 30, tối hôm 24-6, Quang có gọi điện mời đi sinh nhật cùng nhóm bạn trên diễn đàn và hẹn em ra ngõ 157 phố Chùa Láng (Hà Nội) để đi cùng, tuy nhiên khi đến nơi em chỉ thấy có mình Quang nhưng vẫn nể bạn quá nên không nghi ngờ gì mà đi theo, không ngờ Quang lại có hành động dã man đến vậy".

Sau khi bị cướp hết tài sản, chị đã gắng hết sức lết đến một quán nước ở đầu ngõ để kêu cứu. Bà chủ quán tốt bụng đã cho chị mượn điện thoại để gọi điện cho người thân và đưa nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Tại cơ quan công an, chị Ý chỉ kịp nói vừa bị cướp ở phố Chùa Láng và cung cấp số điện thoại của người thân, rồi bất tỉnh. 

Chiếc xe máy của chị Ý đã bị Quang cướp
Chiếc xe máy tang vật của vụ án

Qua thông tin Quang quen chị Ý qua mạng xã hội Facebook, người nhà chị Ý đã lấy ảnh của Quang rồi đưa cho chị Ý nhận dạng. Sau khi nhận ra kẻ đã hại mình, chị Ý nhờ người thân cung cấp ảnh của Quang cho cơ quan công an để nhận dạng. 

Khuôn mặt của Quang đã bị nhận dạng qua tấm ảnh trên Facebook
Khuôn mặt của Quang đã bị nhận dạng qua tấm ảnh trên Facebook

Từ hôm xảy ra sự việc, vẫn có một người đàn ông đến thăm chị Ý và gặp gia đình nạn nhân. Được biết, người đàn ông này tự xưng là chủ nhà trọ của Quang và được bố mẹ Quang nhờ đến bệnh viện thăm Ý, vì hiện họ đang ở xa, chưa thể đến thăm nạn nhân để xin tạ lỗi về hành vi của con mình.

Hiện tại vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ thêm. 

“…thực sự sốc khi biết tin…”

Nét mặt thẫn thờ của người thầy khi biết học trò gây ra tội tày trời
Nét mặt thẫn thờ của người thầy khi
biết học trò gây ra tội tày trời

Chiều 27/6, khi PV đến trường hỏi thăm về Nguyễn Duy Quang thì nhiều người ngạc nhiên không biết sự việc đã xảy ra.  Ông Vũ Thặng, Phó chủ nhiệm khoa Cầu đường (Trường ĐH Xây Dựng, HN) cho biết: “Em Duy Quang là sinh viên năm thứ nhất lớp K55 Cầu đường 1- khoa Cầu Đường – Trường ĐH Xây Dựng Hà nội vừa mới thi hết kì.

Hôm trước cơ quan công an đến hỏi về Quang, tôi mới biết chuyện. Ở trường, Quang là sinh viên có kết quả thuộc loại trung bình, tầm hơn 1 phẩy. Theo hệ điểm mới học theo tín chỉ thì đây là mức điểm không có gì đặc biệt.

Theo phản ánh của giáo viên chủ nhiệm và cán bộ lớp, Quang sinh hoạt bình thường. Lớp trưởng lớp Quang cho biết trước kì thi vừa rồi 2 tuần, có thời gian khoảng 1 tháng Quang nghỉ học. Nhưng theo tôi, khi học theo tín chỉ thì chuyện sinh viên không lên nghe giảng cũng là chuyện bình thường.

Gia đình Quang quê gốc ở Thái Bình, lớn lên ở Thái Nguyên, cấp 3 lại theo mẹ vào Bình Phước. Chúng tôi cũng đã mời phụ huynh đến, có mẹ và chị gái đến. Khi sự việc xảy ra, cả khoa và gia đình đều rất bất ngờ. 

Theo như lớp trưởng thông tin, buổi tối liên hoan, buổi chiều xảy ra sự việc thì Quang coi chuyện như không và đến lớp liên hoan bình thường vào tối thứ 6 . Các em liên hoan nhân dịp kết thúc kì thi và về quê nghỉ hè. Lúc đó Quang mang cả xe đến lớp, khi có bạn hỏi thì bảo rằng xe của nhà, rất thản nhiên”.

Dương Trọng Thắng (ở Bắc Giang, lớp trưởng lớp Quang đang theo học): “ Em cũng thực sự sốc khi biết tin này. Đầu tiên em còn không tin, gọi điện hỏi mấy người bạn nhưng sau khi đọc thông tin trên báo chí thì mới biết đó là sự thật.

Quang là người chiếm được tình cảm của bạn bè, không gây sự với ai bao giờ. Tối ngày 25/6 bọn em thi xong nên tổ chức liên hoan, Quang đến với thái độ rất vui vẻ.

Bùi Bá Việt (quê ở Nghệ An) là sinh viên cùng lớp với Quang và là người ngồi cùng mâm với Quang trong buổi chiều tối hôm liên hoan. Nam sinh viên này tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin mà phóng viên cung cấp.

Việt cho biết: “Em bất ngờ quá, em nghe thông tin này em không thể tin được vì Quang sống hòa đồng với mọi người, chơi tốt.

Hôm liên hoan, lúc thi xong Quang bảo là đi đâu một tí, rồi sau đó Quang đến muộn. Bình thường mọi hôm nó uống cũng nhiều nhiều chứ không hẳn là uống được nhưng hôm đó thấy nó uống cũng ít.

Em có đến chúc Quang một chén. Lúc đó mặt Quang đỏ hơn, thái độ bình thường”.

Tuệ Minh