Phó Giám đốc Công ty lương thực thuê người hành hung cấp trên

11/06/2011 08:50
(GDVN) - Ngày 10/6 Công an TP Hà Tĩnh cho biết cơ quan này đã bắt giữ Nguyễn Hữu Liêm, Phó GĐ Công ty cổ phần Lương thực Hà Tĩnh cùng 3 đối tượng liên quan.

(GDVN) - Ngày 10/6 Công an TP Hà Tĩnh cho biết cơ quan này đã bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Hữu Liêm, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Lương thực Hà Tĩnh; Nguyễn Trung Kiên, nhân viên Công ty cổ phần Lương thực Hà Tĩnh; Nguyễn Hoài Vũ và Lương Trung Tiến vì tội hành hung người khác.

Khoảng 13h ngày 3/4, trên đường Đặng Dung (TP Hà Tĩnh), trên đường đi ăn cơm về, ông Nguyễn Văn Ngụ (51 tuổi) Giám đốc Công ty Cổ phần Lương thực Hà Tĩnh bất ngờ bị 2 thanh niên đi xe máy Jupiter màu đỏ bám theo, dùng tuýp sắt, dùi cui điện đánh liên tục vào người cho đến khi ông Ngụ gục xuống. Sau khi gây án, hai hung thủ bỏ chạy. Nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Cho đến ngày 7/6, qua đấu tranh khai thác Công an TP Hà Tĩnh đã tìm ra hai kẻ gây án là Nguyễn Hoài Vũ và Lương Trung Tiến. Qua lời khai của hai tên này, Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục bắt giữ thêm hai đối tượng còn lại. Bước đầu, cơ quan CSĐT xác định đối tượng chủ mưu chính là Nguyễn Hữu Liêm, Phó Giám đốc công ty Cổ phần Lương thực Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Do mâu thuẫn cá nhân trong nội bộ cơ quan, ông Liêm đã bàn bạc và đưa cho nhân viên của mình là tên Kiên 25 triệu đồng nhờ tìm người "dằn mặt"chính cấp trên của mình. Kiên đồng ý và nhanh chóng tìm Nguyễn Hoài Vũ để nhờ Vũ ra tay. 

Để dễ hành động Vũ rủ thêm tên Tiến là người cùng quê  tìm cách tiếp cận và đánh ông Ngụ. Một lần, nhóm Vũ đã lẻn được vào phòng làm việc của ông Ngụ nhưng chưa kịp thực hiện ý đồ thì bị nhân viên cơ quan phát hiện nên bỏ đi.  

Các đối tượng đã theo dõi di biến động của vị Giám đốc này cho đến 13h ngày 3/4, thấy ông Ngụ đi ăn cơm về một mình, hai tên này quyết định ra tay hành hung.

Ngọc Anh