Tạm giữ 5 người vụ quan chức VASEP ẩu đả vỡ đầu

13/06/2011 23:56
(GDVN) - Trưởng công an TP Cà Mau khẳng định không có chuyện ông Chủ tịch VASEP Trần Thiện Hải thuê băng nhóm xã hội đen đến xử ông PCT VASEP Nguyễn Việt Cường.

(GDVN) – Chiều 13/6, Thượng tá Trương Văn Danh, Trưởng công an TP Cà Mau khẳng định không có chuyện ông Chủ tịch VASEP Trần Thiện Hải thuê băng nhóm xã hội đen đến xử ông Phó chủ tịch VASEP Nguyễn Việt Cường. 

Theo điều tra, những người tham gia vào việc dùng ghế, ly tấn công ông Nguyễn Việt Cường đều là những người thân quen của ông Trần Thiện Hải.

Quán cà phê 1-5, nơi xảy ra vụ ẩu đả tai tiếng. ảnh Thanh Hải.
Quán cà phê 1-5, nơi xảy ra vụ ẩu đả tai tiếng. ảnh Thanh Hải.

Thông tin cơ quan điều tra cung cấp, chuyện xảy ra sáng 12/6, ông Nguyễn Phú Cường mời ông Trần Thiện Hải đi uống cà phê tại quán 1-5 bên bờ hồ Điều Hòa ở khóm 7, phường 5, TP Cà Mau. Vừa uống cà phê hai người vừa nói chuyện nhân sự của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam) sắp tới. Dự kiến, ngày 14/6 sẽ diễn ra đại hội để bầu lãnh đạo VASEP nhiệm kỳ 5. 

Trong cuộc nói chuyện, giữa hai lãnh đạo của VASEP nảy sinh mâu thuẫn. Ông Hải đứng dậy định bỏ đi thì bất ngờ, ông Cường vớ bình trà trên bàn đánh vào trán ông Hải làm ông Hải choáng váng, ngã xuống đất. Nhóm người thân của ông Hải ngồi bàn gần đó, thấy vậy liền dùng ghế, ly tấn công ông Cường. Kết quả là ông Cường bị thương sứt mặt, chảy máu đầu, phải vào viện chữa trị. 

Vì hai ông là đều lãnh đạo doanh nghiệp có tiếng ở Cà Mau nên dư luận ở TP Cà Mau mới đồn rằng, đại gia Hải gọi xã hội đen đến xử đại gia Cường. Công an TP Cà Mau đã tạm giữ 5 người tham gia vụ ẩu đả. 

Công an TP Cà Mau cũng cho biết, vụ ẩu đả gây đổ máu nhưng thương tích không trầm trọng, hiện hai bên chưa ai có đơn từ khiếu nại. 

Ngày 13/6, Ban chấp hành VASEP ra thông báo báo chí cho biết “cộng đồng VASEP hoàn toàn bất ngờ và hết sức bất bình trước hành vi của ông Cường. Hành động của Ông Cường đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Ban chấp hành Hiệp hội VASEP cũng như hình ảnh của doanh nhân thủy sản Việt Nam, nhất là trong tình hình hiện nay, doanh nhân thủy sản đang nỗ lực vượt qua những khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ xuất khẩu thủy sản của năm 2011”.

Thanh Hải